Rate this post

Kết cấu cửa chống cháy – một trong những yêu cầu thiết kế bắt buộc để làm nên một thiết bị chống cháy an toàn, đảm bảo chất lượng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về kết cấu, cấu tạo của một cánh cửa chống cháy mời quý khách tham khảo thêm bài viết sau đây.

1. Phân loại kết cấu cửa chống cháy

Tùy vào chất liệu làm nên cửa chống cháy sẽ được phân thành các loại kết cấu cửa chống cháy khác nhau. Tuy nhiên hiện nay phổ biến nhất vẫn là hai loại kết cấu cửa chống cháy sau:

Kết cấu cửa chống cháy
Kết cấu cửa chống cháy, cửa thoát hiểm

1.1. Kết cấu cửa gỗ chống cháy

Khung xương cửa gỗ chống cháy được làm bằng gỗ tự nhiên, kết cấu hai bên là hai tấm chống cháy được đính chắc vào khung cửa. Tiếp đến sẽ được phủ một lớp cửa gỗ công nghiệp veneer. Cuối cùng sẽ được phủ một lớp sơn chống cháy tĩnh điện phủ bên ngoài cửa. 

Bên trong của khung xương cửa sẽ có một khoảng trống được nhồi bằng các chất chống cháy làm bằng bông thủy tinh hoặc giấy tổ ong. Mục đích của việc chèn chất chống cháy bên trong cửa giúp cách nhiệt, không cho nhiệt độ ở bên trong cửa truyền ra bên ngoài. 

1.2. Kết cấu cửa thép chống cháy

Bề mặt ngoài khung cửa thường được cấu tạo bằng các tấm thép sơn tĩnh điện với độ dài từ 1,2 mm đến 2 mm.  Cánh cửa chống cháy sẽ cấu tạo gồm có 3 lớp: 2 lớp ngoài là hai tấm thép có độ dài từ 0,8 mm đến 1,2 mm. Lõi cửa làm bằng foam cách nhiệt, bông thủy tinh hoặc giấy tổ ong. Bậu cửa sẽ được chế tạo bằng inox 201. 

Kết cấu cửa chống cháy
Kết cấu cửa thép chống cháy

Có các gioăng cao su bịt kín quanh cửa giúp ngăn khói, tránh va đập. Có nhiều cấp độ cửa chống cháy khác nhau tối thiểu là 60 phút 70 phút 90 phút 120 phút và tối đa là 150 phút. Cửa chống cháy thường có các phụ kiện kèm theo gồm có tay co thủy lực, thanh thoát hiểm, ổ khóa, ô kính chống cháy,…

 

Xem thêm: Báo giá cửa gỗ chống cháy & cửa thép chống cháy

Kết cấu cửa chống cháy
Cửa chống cháy, cửa thoát hiểm chính hãng

2. Bản vẽ cửa chống cháy

Nhìn chung các dòng cửa chống cháy có cấu tạo khá giống nhau. Tuy nhiên về thiết kế mỗi loại cửa chống cháy sẽ có một bản vẽ riêng. Không những thế quý khách cũng có thể đặt bản vẽ theo yêu cầu. Để sản xuất ra những cánh cửa phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà bạn. Dưới đây sẽ là hai loại bản vẽ cửa chống cháy phổ biến nhất hiện nay. Bao gồm:

2.1. Bản vẽ cửa gỗ chống cháy

Hình ảnh demo bản vẽ cửa gỗ chống cháy quý khách có thể xem và tham khảo.

Kết cấu cửa chống cháy
Bản vẽ cửa gỗ chống cháy

2.2. Bản vẽ cửa thép chống cháy

  • Bản vẽ cửa thép chống cháy dùng khóa tròn, cửa thép chống cháy EI60.
Kết cấu cửa chống cháy
Bản vẽ cửa thép chống cháy dùng khóa tròn
  • Bản vẽ cửa thép chống cháy đôi dùng thiết kế theo phương pháp nối cánh thép. Sử dụng tay khóa gạt, kích thước cánh cửa lớn, thời gian chống cháy 60’.
Kết cấu cửa chống cháy
Bản vẽ cửa thép chống cháy tay khóa gạt
  • Bản vẽ cửa thép chống cháy đôi hai cánh lớn, sử dụng khóa tay gạt.
Kết cấu cửa chống cháy
Bản vẽ cửa thép chống cháy đôi hai cánh lớn
  • Bản vẽ cửa thép chống cháy hai cánh, thép chống cháy 90 phút dùng làm cửa thoát hiểm.
Kết cấu cửa chống cháy
Bản vẽ cửa thép chống cháy hai cánh 90 phút

3. Nên mua cửa chống cháy ở đâu uy tín, chất lượng?

3.1. Cách nhận biết cửa hàng bán cửa chống cháy có uy tín không?

  • Thứ nhất, bạn nên kiểm tra xem cửa chống cháy đó có giấy chứng nhận kiểm định chống cháy hay không? Để phân biệt được giấy chứng nhận kiểm định cửa chống cháy bạn có thể tham khảo link bên dưới.

Xem thêm: Các loại giấy chứng nhận kiểm định cửa chống cháy

  • Thứ hai, bạn nên so sánh mức giá thành của các loại cửa chống cháy. Tránh ham rẻ mà mua phải sản phẩm cửa chống cháy kém chất lượng lượng, không có khả năng chống cháy.
  • Thứ ba, bạn nên xem sản phẩm có chính sách bảo hành hay dịch vụ hậu mãi không. Với những sản phẩm chống cháy không có giấy bảo hành bạn cần cân nhắc kỹ khi mua hàng.
Kết cấu cửa chống cháy
Cửa hàng bán cửa chống cháy uy tín

3.2. Địa chỉ bán cửa chống cháy uy tín tại Sài Gòn

Tổng công ty Gia Huy Door là một trong những địa chỉ bán cửa chống cháy uy tín. Dành cho khách hàng có nhu cầu lắp đặt thiết bị chống cháy nói chung và cửa chống cháy nói riêng. Gia Huy là đơn vị sản xuất cửa chống cháy có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Đảm bảo cung cấp cho quý khách những sản phẩm cửa chống cháy với chất lượng tốt nhất nhưng giá thành lại rất tiết kiệm, hợp lý.

Trong suốt quá trình hoạt động Giahuydoor.vn luôn không ngừng nỗ lực cố gắng để nâng cao, cập nhật công nghệ nhằm cải tiến hệ thống các máy móc. Cũng như cho ra đời những kết cấu cửa chống cháy cao cấp nhất đảm bảo chất lượng tốt nhất đến tận tay khách hàng. Bên cạnh đó dịch vụ chăm sóc khách hàng của Gia Huy Door cũng làm một lợi thế, đảm bảo mang lại những trải nghiệm tốt nhất đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. 

Video: Hướng dẫn lắp đặt cửa chống cháy, cửa thép chống cháy dùng bản lề

TƯ VẤN THI CÔNG LẮP ĐẶT CỬA GIAHUYDOOR0886.500.500 – 0818.400.400
Địa chỉ: 511 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
Website:  https://giahuydoor.vn –  https://giahuydoor.com
Maps: Gia Huy Door

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0886.500.500 Tư vấn miễn phí