Rate this post

Cửa chống cháy có tác dụng gì? Mỗi năm ở nước ta xảy ra hàng nghìn vụ cháy nổ gây thiệt hại nhiều về người và của. Chính vì vậy việc phòng cháy chữa cháy đang là vấn đề được xã hội hết sức quan tâm. Nhằm nâng cao ý thức của con người nhiều gia đình, doanh nghiệp đã sử dụng cửa chống cháy để phòng chống cháy nổ. Vậy cùng Giahuydoor tìm hiểu xem cửa chống cháy có những tác dụng gì? Và cơ chế hoạt động của loại cửa này như thế nào nhé!

Cửa chống cháy có tác dụng gì
Cửa chống cháy có tác dụng gì? Cơ chế hoạt động của cửa chống cháy

1. Cửa chống cháy có tác dụng gì?

Cửa chống cháy được thiết kế để với một chức năng khá đặc biệt. Nên vì thế nó cũng có công dụng và cơ chế hoạt động hơi khác biệt so với cửa thông thường.

1.1. Tổng quan cửa chống cháy

Cửa chống cháy là loại cửa được thiết kế đặc biệt giúp chống cháy một cách an toàn. Nó có khả năng làm chậm hoặc ngăn chặn đám cháy lan sang các khu vực khác. Hiện có rất nhiều loại cửa chống cháy nổ chung cư khác nhau: Bao gồm cửa thép chống cháy (hay cửa thoát hiểm), cửa vân gỗ chống cháy và cửa kính chống cháy.

Cửa chống cháy có tác dụng gì?
Cửa chống cháy có tác dụng gì?

1.2. Công dụng của cửa chống cháy

  • Tác dụng ngăn lửa: Cửa chống cháy có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Cũng nhờ thế nên có tác dụng giúp kéo dài thời gian phòng cháy chữa cháy. Giúp mọi người trong nhà có thể thoát hiểm kịp thời hoặc chờ đội cứu hộ.
Cửa chống cháy có tác dụng gì
Công dụng của cửa chống cháy, cửa ngăn cháy công trình
  • Hạn chế tối đa thiệt hại: Bằng cách chặn không cho đám cháy cháy lan sang những vùng xung quanh. Cửa ngăn cháy là giải pháp tối ưu giúp bảo vệ người và của. Giảm thiểu tối đa những thiệt hại có thể xảy ra nếu không may gặp cháy nổ.

 

Xem thêm:

Cửa thép chống cháy tại Hồ Chí Minh

Giá cửa chống cháy chung cư hấp dẫn chỉ từ 1.900.000đ

2. Cơ chế hoạt động của cửa chống cháy như thế nào?

Hiện nay có khá nhiều loại cửa chống cháy khác nhau trên thị trường. Nên hoạt động của mỗi loại cũng có những điểm riêng biệt. Nhưng nhìn chung các dòng cửa chống cháy đều sử dụng thanh thoát hiểm thay cho ổ khóa. Khi xảy ra cháy nổ người bên trong có thể thoát ra ngoài bằng cách đẩy tay thoát hiểm (bình thường cửa sẽ tự đóng bên ngoài không thể vào).

Cửa chống cháy có tác dụng gì
Cửa chống cháy có cơ chế hoạt động thế nào?

Sau khi mở ra, cửa sẽ đóng lại ngay để ngăn không làm lửa cháy sang các khu vực xung quanh. Khung cửa và phần cứng của cửa chống cháy được kiểm định và đánh dấu ký hiệu lửa. Nếu trường hợp cháy nổ xảy ra những ký hiệu lửa này sẽ nở ra, bịt kín khe hở xung quanh tạo ra một rào cản ngăn chặn khói lửa.

3. Ứng dụng cửa chống cháy trong xây dựng nhà cửa, chung cư

3.1. Sử dụng làm cửa ra vào

  • Ở các khu chung cư cao tầng việc sử dụng cửa chống cháy là một trong những điều kiện bắt buộc. Đáp ứng tiêu chuẩn Phòng cháy chữa cháy do Bộ xây dựng đề ra. Ngoài ra ở mỗi căn hộ cũng có thể tự trang bị riêng cho mình một lát cửa chống cháy để làm cửa ra vào. Để bảo vệ cả gia đình trong trường hợp có cháy nổ xảy ra trong khu chung cư.
Cửa chống cháy có tác dụng gì
Cửa chống cháy sơn tĩnh điện
  • Với các địa điểm công như khách sạn, bệnh viện, trung tâm mua sắm, trường học, nhà máy,… Thì việc sử dụng cửa chống cháy là hết sức cần thiết và quan trọng. Bởi đây là những nơi thường xuyên tập trung đông người và cũng rất dễ xảy ra cháy nổ. Sử dụng cửa chống cháy không chỉ bảo đảm sự an toàn tính mạng cho con người. Mà hơn thế còn tạo sự yên tâm cho mọi người khi tập trung đông đúc ở những địa điểm này.

 

> Xem thêm: Báo giá cửa gỗ chống cháy & cửa thép chống cháy

3.2. Làm cửa khu vực thoát hiểm, phòng kỹ thuật,…

Ở những nơi cần thoát hiểm như tại các cầu thang, khu vực tiền sảnh,… Đó là những nơi rất cần thiết và bắt buộc phải lắp đặt cửa chống cháy theo quy định của luật phòng cháy chữa cháy. Trường hợp cấp thiết nếu có xảy ra cháy nổ xảy ra thì những nơi thoát hiểm phải được được đảm bảo an toàn trên hết. Giúp người dân có thể chạy thoát ra ngoài hoặc kéo dài thời gian để Đội Cứu Hộ có thể ứng biến kịp thời.

4. Một số mẫu cửa chống cháy đang thịnh hành

Bên dưới là một số mẫu cửa chống cháy nổ cao cấp nhất hiện nay được phân phối trực tiếp từ Gia Huy Door. Quý khách có thể liên hệ qua sđt 0886.500.500 hoặc truy cập trực tiếp vào website Giahuydoor.vn để xem thêm nhiều mẫu mã và nhận nhiều ưu đãi khác.

cửa chống cháy có tác dụng gì
Mẫu cửa thoát hiểm, cửa thép chống cháy
Cửa chống cháy có tác dụng gì
Cửa gỗ chống cháy, cửa gỗ ngăn cháy cao cấp
Cửa chống cháy có tác dụng gì
Cửa thép chống cháy 2 cánh

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp quý khách biết được Cửa chống cháy có tác dụng gì?”. Tại sao nên sử dụng loại cửa này và có thể tìm mua những cánh cửa chống cháy chất lượng nhất cho công trình của mình.

 

Video hướng dẫn lắp đặt cửa chống cháy, cửa thép chống cháy dùng bản lề

TƯ VẤN THI CÔNG LẮP ĐẶT CỬA GIAHUYDOOR0886.500.500 – 0818.400.400
Địa chỉ: 511 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
Website:  https://giahuydoor.vn –  https://giahuydoor.com
Maps: Gia Huy Door

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0886.500.500 Tư vấn miễn phí