Cửa chống cháy là dòng cửa được thiết kế với tính năng chống cháy, chống bắt lửa tối ưu. Sản phẩm được sản xuất từ chất liệu cao cấp, kết cấu đặc biệt có khả năng chịu nhiệt, chịu lửa tối ưu. Dòng cửa này được ứng dụng phổ biến tại các công trình, gia đình, văn phòng, đơn vị nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như tài sản. Gia Huy Door tự hào là đơn vị cung cấp cửa chống cháy cao cấp hàng đầu tại Việt Nam. 

Cửa chống cháy là gì?

Cửa chống cháy là dòng cửa có thiết kế và cấu tạo đặc thù có khả năng chịu nhiệt, chịu lửa và chống cháy tối ưu. Cửa có tính năng chịu nhiệt, chống bắt lửa, ngăn chặn khói, lửa lan ra các khu vực khác. Sản phẩm được cấu tạo từ các chất liệu cao cấp có tính năng chống cháy. Cửa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đảm bảo về chất lượng, tính thẩm mỹ và khả năng chịu nhiệt, chịu lửa. Các dòng cửa chống cháy được sử dụng nhằm bảo vệ an toàn cho người dùng cũng như tài sản và công trình. 

CỬA CHỐNG CHÁY

Cửa chống cháy chính hãng tại Gia Huy Door

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng cửa chống cháy được cấu tạo từ chất liệu khác nhau. Trong đó có thể kể đến một số dòng cửa phổ biến như: Cửa thép vân gỗ chống cháy, cửa thép chống cháy, cửa kính chống cháy, cửa gỗ chống cháy,… Tùy thuộc vào chất liệu, cấu tạo mà sản phẩm sẽ có mức giá thành tương ứng. Các dòng cửa chống cháy thường được lắp đặt tại các chung cư, TTTM, khu vực đặc thù, tại các bệnh viện, trường học, thư viện,… 

Các dòng cửa gỗ, cửa thép chống cháy giúp ngăn chặn nhiệt, ngăn chặn lửa cháy lây lan đến các khu vực khác. Nhờ cấu tạo đặc biệt, cánh cửa có khả năng chịu lửa và chịu nhiệt tối ưu, hạn chế bắt lửa tốt. Sản phẩm thường được lắp đặt tại các khu vực có khả năng xảy ra hỏa hoạn cao, hoặc các khu vực cần được bảo vệ. Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn cửa có thể ngăn chặn nhiệt, khói và lửa chát sang các khu vực khác. Việc lắp đặt cửa có tính năng chống cháy có tác dụng hạn chế lửa lây lan gây ảnh hưởng đến an toàn của con người và tài sản. 

Cấu tạo của cửa chống cháy

Một trong những điểm khác biệt nổi bật của các dòng cửa chống cháy chính là cấu tạo đặc thù. Tùy vào từng thương hiệu, nhà sản xuất, chất liệu mà thiết kế và cấu tạo cửa chống cháy sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên về cơ bản các dòng cửa có tính năng chống cháy sẽ có cấu tạo với các bộ phận thiết yếu sau đây:

 • Khung cửa: Được cấu tạo từ chất liệu thép cứng cáp, bên ngoài được sơn tĩnh điện. Khung cửa sẽ có kích thước vừa khít với kích thước cửa. 
 • Cánh cửa: Được cấu tạo 3 lớp có khả năng chống cháy. Hai lớp bên ngoài được làm từ chất liệu tấm thép sơn tĩnh điện có khả năng chống han gỉ. Lớp lõi ở giữa được cấu tạo từ bông thủy tinh, giấy tổ ong, foam cách nhiệt có tính năng cản cháy, cách nhiệt. 
 • Gioăng cao su: Được cấu tạo từ chất liệu cao su có tính năng tránh va đập khi mở, đóng cửa và cản khói hiệu quả. 
 • Các linh kiện đi kèm khác: Bên cạnh các bộ phận, cửa còn có các linh kiện hỗ trợ khác như: Tay nắm, ổ khóa, tay gạt chữ C, bản lề, thanh vịn, tay co thủy lực, tay thoát hiểm, kính chống cháy,…

CỬA CHỐNG CHÁY

Cửa thép sơn tĩnh điện chống cháy Gia Huy Door

Ưu điểm và lợi ích của cửa chống cháy

Ưu điểm và lợi ích lớn nhất của các dòng cửa chống cháy chính là khả năng cản khói, cản nhiệt, cản nhựa, chống cháy lây lan ra diện rộng. Sản phẩm giúp bảo vệ tính mạng con người cũng như tài sản, đồ đạc và công trình tại khu vực cần bảo vệ. Có thể kể đến các ưu điểm và nổi bật của cửa chống cháy như: 

Khả năng chống cháy tối ưu

Đúng như tên gọi của mình các dòng cửa chống cháy mang đến công năng chắn lửa, chống cháy lây lan vô cùng hiệu quả. Cửa có cấu tạo nhiều lớp mang đến công năng chống cháy và chịu nhiệt tối ưu. Cụ thể cửa có thể chịu nhiệt, chịu va đập hiệu quả. Thiết kế gioăng cao su giúp chống khói, chịu nhiệt từ đó ngăn chặn lửa lây lan sang các khu vực khác trong phòng. Cánh cửa có thiết kế 3 lớp giúp chống bắt lửa, chống cháy và chống cháy lan. Kết cấu khung cánh khít hoàn toàn với kích thước cửa mang đến công dụng chống cháy tối ưu. 

Bảo vệ con người và tài sản

Lợi ích lớn nhất khi sử dụng dòng cửa có tính năng chống cháy chính là bảo vệ tính mạng con người và tài sản. Hệ thống cửa được cấu tạo từ chất liệu cao cấp, kết cấu đặc thù mang khả năng chịu nhiệt, chịu va đập và chống cháy tốt. Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ, dòng cửa này có thể bảo vệ tính mạng con người cũng như tài sản bên trong một cách tối ưu. Tính năng chống cháy của cửa còn giúp kéo dài thời gian dập lửa. 

CỬA CHỐNG CHÁY

Cửa kính vân gỗ chống cháy Gia Huy Door

Vệ sinh, lau chùi dễ dàng

Cửa được cấu tạo từ chất liệu thép sơn tĩnh điện cao cấp bề mặt bóng mịn dễ lau chùi, vệ sinh. Lớp sơn tĩnh điện chống han gỉ, oxy hóa, ăn mòn hóa học, hư hỏng trong quá trình sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng, lau chùi cửa trong quá trình sử dụng. Với dòng cửa này các gia đình, đơn vị chỉ cần lau chùi bằng khăn thông thường. Không cần sử dụng đến các chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc thuê dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. 

Chất lượng tốt, độ bền cao

Các dòng cửa có tính năng chống cháy có độ bền cao, được cấu tạo từ chất liệu cao cấp, kết cấu chắc chắn. Sản phẩm có tuổi thọ cao, với độ bền trung bình lên đến 20-30 năm. Nếu được sử dụng đúng theo hướng dẫn, bảo quản và bảo dưỡng thường xuyên sản phẩm còn có thể kéo dài tuổi thọ trọn đời. Bên cạnh đó sản phẩm chất lượng cao, ít hỏng hóc giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, thay mới.

Phân loại cửa chống cháy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng cửa chống cháy đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Sản phẩm được phân loại theo chất liệu, thiết kế, mục đích sử dụng và mức giá thành. Trong đó có thể kể đến các dòng sản phẩm nổi bật sau đây: 

Phân loại theo mục đích sử dụng

 • Cửa thoát hiểm: Cửa được lắp ở các vị trí thoát hiểm tại chung cư, tòa nhà, bệnh viện, trường học, TTTM,…
 • Của kỹ thuật, phòng rác: Cửa có khóa an toàn, không ai có thể xâm nhập trừ người quản lý và sử dụng trong trường hợp cấp bách.
 • Cửa căn hộ: Các căn hộ đều có thiết kế cửa chống cháy để hạn chế rủi ro nếu xảy ra. 

CỬA CHỐNG CHÁY

Cửa thép kết hợp kính chống cháy Gia Huy Door

Phân loại theo thiết kế

 • Cửa thép chống cháy: Thường được sử dụng phổ biến với thiết kế đơn giản. Thường được lắp đặt tại: Lối thoát hiểm, cửa bệnh viện, tòa nhà, trung tâm thương mại….
 • Cửa thép vân gỗ chống cháy: Cửa được sơn vẫn gỗ tăng tính thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Cửa kính chống cháy: Có thiết kế kính chống cháy để có thể quan sát rõ 2 khu vực.

Địa chỉ mua cửa chống cháy chính hãng, giá tốt

Quý khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm cửa chống cháy chất lượng, đa dạng về mẫu mã với mức giá thành phải chăng có thể an tâm lựa chọn Gia Huy Door. Đơn vị của chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các dòng cửa có tính năng chống cháy cao cấp trên toàn quốc. Có thể kể đến một số mẫu sản phẩm như: 

 • Cửa gỗ chống cháy
 • Cửa thép chống cháy
 • CỬA THÉP VÂN GỖ
 • KÍNH CHỐNG CHÁY
 • VÁCH CHỐNG CHÁY
 • CỬA THÉP HÀN QUỐC

Gia Huy Door tự hào là đơn vị cung cấp cửa chống cháy, cửa gỗ cao cấp, cửa nhựa hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Gia Huy Door hân hạnh được đón tiếp, phục vụ và mang đến các tiện ích hoàn hảo cho công trình của quý khách.