Rate this post

Rất nhiều công trình nhà ở ngày nay vẫn rất ưa chuộng sử dụng cửa gỗ công nghiệp, đơn giản vì loại cửa này bền đẹp, kiểu dáng đa dạng và rất sang trọng. Thế nhưng để lắp đặt cửa gỗ cần phải có khuôn cửa gỗ. Vậy khuôn cửa gỗ công nghiệp là gì? Và cách lắp đặt khuôn cửa gỗ đúng cách và đẹp mắt  như thế nào?

1. Khuôn cửa gỗ là gì

Khuôn cửa gỗ là một bộ phận của cửa gỗ, được gắn trực tiếp vào tường và lắp bản lề gắn với phần cánh cửa, giúp cho cửa gỗ đứng vững, luôn chắc chắn khi đóng mở cửa gỗ. Phần khuôn cửa gỗ này vô cùng cần thiết vì đơn giản là cửa gỗ rất nặng và khó lắp đặt, thế nên để lắp cửa gỗ, luôn phải có phần khuôn cửa này giảm tải trọng của cửa và đảm bảo cho cửa hoạt động bền lâu và chắc chắn.

Khuôn cửa gỗ công nghiệp GIAHUYDOOR
Khuôn cửa gỗ công nghiệp GIAHUYDOOR

Khuôn cửa gỗ công nghiệp hiện nay được chia làm 2 loại chính là khuôn cửa đơn và khuôn cửa kép. 

Khuôn cửa đơn: Khuôn cửa đơn thường có kích thước là 6cm x 13 – 14cm, loại khuôn cửa này chỉ sử dụng khi bạn muốn lắp cửa gỗ 1 cánh như cửa phòng ngủ, phòng vệ sinh hoặc cửa thông phòng. Khuôn cửa đơn phù hợp với những bức tường không quá dày để giảm trọng lượng cho cả ngôi nhà.

Khuôn cửa đơn phù hợp với những bức tường không quá dày để giảm trọng lượng cho cả ngôi nhà.
Khuôn cửa đơn phù hợp với những bức tường không quá dày để giảm trọng lượng cho cả ngôi nhà.

Khuôn cửa kép: Khuôn cửa kép có kích thước là 6cm x 24 – 25cm, loại khuôn cửa này có bản rộng hơn để phù hợp với những bức tường dày để chống đỡ cho ngôi nhà, phù hợp khi bạn muốn lắp cửa đôi hoặc cửa 4.

Khuôn cửa kép gỗ công nghiệp
Khuôn cửa kép gỗ công nghiệp

XEM THÊM: HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CHI TIẾT

2. Hướng dẫn lắp đặt khuôn cửa gỗ công nghiệp đẹp mắt

Sau đây là 2 cách lắp đặt khuôn cửa gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay:

Cách 1: Khuôn cửa gỗ sẽ được lắp đặt đồng thời với việc xây tường nhà, khuôn sẽ được đặt trước và mang đến ngay trong quá trình thi công nhà, đội xây dựng sẽ đặt khuôn vào vị trí chính xác, sau đó xây từng bao xung quanh để khuôn gắn chặt vào tường. Trong đó, thanh ngang trên và dưới của khuôn cửa sẽ rộng hơn phần tường khoảng ½ viên gạch, phần chân cửa sẽ được chôn sâu xuống khoảng 5cm, hai bên cửa sẽ được chèn thêm gạch hoặc thép để liên kết khuôn cửa với tường.

Lắp đặt khuôn cửa gỗ
Lắp đặt khuôn cửa gỗ

Cách 2: Công trình nhà của bạn vẫn được xây dựng bình thường, để trống các lỗ cửa và sau đó sẽ tính toán lắp khuôn cửa sau. Ở mép tường của hai bên lỗ cửa sẽ được gắn thêm nhiều viên gạch gỗ, cứ cách 10 hàng gạch lại chôn 1 viên gạch gỗ, nên nhớ các viên gạch gỗ đều phải tẩm thuốc chống mục để đảm bảo độ bền của cửa sau này, nên nhớ lỗ cửa nên xây rộng ra một chút để lắp khuôn cửa dễ dàng.

Cách lắp đặt khuôn cửa gỗ công nghiệp cho gia đình bạn
Cách lắp đặt khuôn cửa gỗ công nghiệp cho gia đình bạn

Sau đó, khi nhà xây xong và lỗ cửa hoàn thiện, bạn dùng đinh dài để gắn viên gạch gỗ với khuôn cửa, khi đưa khuôn cửa vào vị trí chính xác thì dùng vữa chát đều bên ngoài để gắn chặt với tường và lấp đi những khoảng trống.

Ưu điểm của phương pháp này chính là khá nhanh, tốc độ thi công nhà sẽ nhanh hơn nhiều so với cách trên, không tốn thời gian của thợ vì hai công việc sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ của nhau.

XEM THÊM: Xưởng sản xuất cửa gỗ công nghiệp đẹp không nên bỏ qua

3. Báo giá khuôn cửa gỗ công nghiệp

STT                   CHỦNG LOẠI QUY CÁCH        ĐƠN GIÁ (VND/MD)
1. Khuôn cửa gỗ công nghiệp ghép thanh phủ veneer sơn PU hoàn thiện Khuôn đơn(50x140cm)             Liên hệ
Khuôn kép(50x250cm)               Liên hệ
2 Khuôn gỗ tự nhiên sơn PU hoàn thiện Khuôn đơn(50x140cm)               Liên hệ
Khuôn kép(50x250cm)               Liên hệ
3 Khuôn cửa gỗ công nghiệp phủ Laminate     Khuôn đơn(50x140cm)               Liên hệ
Khuôn kép(50x250cm)             Liên hệ

 

Bài viết trên GIAHUYDOOR đã giới thiệu đến quý khách định nghĩa khuôn cửa gỗ công nghệp, các loại khuôn hiện nay, cách hướng dẫn lắp đặt khuôn cửa cũng như báo giá khuôn cửa trên thị trường. Mong rằng qua bài viết này, quý khách sẽ cập nhật được nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn quý khách đã đón đọc. Chúc quý khách có thật nhiều sức khỏe và thành công. Xin chân thành cảm ơn
 

VIDEOLẮP ĐẶT CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP HDF, MDF KHUNG BAO L ĐƠN GIẢN AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

 

 

Để nhận báo giá chi tiết và tư vấn thêm thông tin về các sản phẩm cửa, khách hàng vui lòng liên hệ GIAHUYDOOR theo thông tin sau:
Hotline:
0886.500.500 – 0818.400.400
Hoặc truy cập hệ thống website:
https://ecodoor.vnhttps://giahuydoor.comhttps://giahuydoor.vn
https://www.saigondoor.vnhttps://www.cuagosaigon.comhttps://www.saigondoor.com.vnhttps://www.famidoor.vn
Fapage: www.facebook.com/saigondoorcuanhuacuagocuachongchay
Maps: Gia Huy Door

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0886.500.500 Tư vấn miễn phí