Rate this post

Hướng cửa nhà vệ sinh nếu không được chú ý trong khi thiết kế có thể phạm vào một số điều đại kỵ. Gia chủ có thể gặp phải những vấn đề về sức khỏe hoặc hao tổn tài lộc, vận may. Bởi vậy khi xây dựng nhà vệ sinh theo phong thủy, gia chủ cần đặc biệt tránh những hướng dưới đây.

6 đại kỵ trong thiết kế hướng cửa nhà vệ sinh

Việc xác định hướng cửa nhà vệ sinh có ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy, tức là ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ. Nếu không muốn gặp những điều không may mắn thì gia chủ cần tránh 6 hướng đại kỵ cho cửa nhà vệ sinh:

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính hoặc cửa cổng

Đây là một trong những điều đại kỵ khi xây dựng nhà vệ sinh theo phong thủy. Bạn hãy thử hình dung, nếu cửa nhà vệ sinh đối diện cửa ra vào hoặc cửa cổng thì ngay khi bước vào nhà bạn đã thấy ngay nhà vệ sinh trước mặt. Đây là điều vừa không tốt vừa không đảm bảo tính thẩm mỹ.

Nếu bạn bố trí hướng cửa nhà vệ sinh đối diện cửa ra vào thì người trong nhà có thể gặp những vấn đề về sức khỏe như bệnh về thận, tinh thần và trí nhớ suy giảm. Bởi vậy, gia chủ nên tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối đối diện với cửa chính để đảm bảo tính thẩm mỹ và vận khí tốt trong nhà.

Cần lưu ý những vấn đề đại kỵ trong thiết kế hướng cửa nhà vệ sinh

Cần lưu ý những vấn đề đại kỵ trong thiết kế hướng cửa nhà vệ sinh

Cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ đối diện nhau

Nếu bạn thiết kế cửa nhà tắm, toilet đối diện với cửa phòng ngủ thì cũng gây nên những vấn đề về sức khỏe. Khí uế từ nhà vệ sinh có thể lan tỏa vào phòng ngủ và khiến bạn ngủ không ngủ không ngon giấc, không có cảm giác thoải mái, dễ chịu. Điều này khiến cho sức khỏe của bạn bị suy giảm và tất nhiên kéo theo những suy giảm về tài chính.

ĐỌC THÊM: Hướng dẫn cách lắp bản lề cửa gỗ đơn giản

Các mẫu thiết kế nhà 2 tầng cửa gỗ đẹp và sang trọng

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng thờ

Phòng thờ là nơi tôn nghiêm nhất trong ngôi nhà. Bởi vậy hướng cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng thờ là hướng vô cùng đại kỵ. Bởi vậy bạn cần tránh tuyệt đối việc thế kế nhà vệ sinh theo hướng này. Ngoài ra cần tránh nhà vệ sinh xây áp tường với bàn thờ.

Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Theo phong thủy thì bếp thuộc Hỏa và nhà vệ sinh thuộc hành Thủy. Hỏa và Thủy xung khắc với nhau. Do đó nếu đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp sẽ gây nên những bất lợi về sức khỏe. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của gia chủ. 

Cửa nhà vệ sinh đối diện với vế cầu thang

Đây cũng là hướng đại kỵ mà gia chủ cần tránh khi xây dựng nhà vệ sinh. Bởi lẽ khí theo cầu thang sẽ xông và nhà vệ sinh. Điều này khiến uế khí trong nhà vệ sinh bị tích tụ và không thể tán ra được. Chúng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và vận thế của các thành viên trong gia đình. Nếu không thể khắc phục được kết cấu này, bạn có thể hóa giải bằng cách treo rèm dài trước cửa nhà vệ sinh

Cửa 2 nhà vệ sinh đối diện nhau

Một số gia đình có diện tích rộng nên muốn thiết kế 2, 3 nhà vệ sinh. Tuy nhiên bạn cần lưu ý tránh cửa của 2 nhà vệ sinh đối diện nhau. Theo phong thủy thì việc cửa 2 nhà vệ sinh đối diện nhau là một điều đại kỵ. Chúng khiến cho sức khỏe của gia chủ bị hao tổn. Bạn có thể cảm thấy bệnh tật chạy dọc cơ thể. Vấn đề về tài chính vì thế cũng có thể bị suy giảm theo.

Không nên thiết kế 2 cửa nhà vệ sinh đối diện nhau

Không nên thiết kế 2 cửa nhà vệ sinh đối diện nhau

Một số kiêng kỵ khác trong bố trí nhà vệ sinh

Ngoài những đại kỵ cần tránh ở trên khi bố trí nhà vệ sinh, bạn cũng cần kiêng kỵ một số vấn đề sau:

  • Kiêng bố trí nhà vệ sinh theo hướng Nam. Bởi lẽ trong ngũ hành thì hướng Nam thuộc mệnh Hỏa còn nhà vệ sinh lại thuộc mệnh Thủy. Mà “thủy hỏa bất dung” do đó sẽ không hề tốt chút nào.
  • Kiêng bố trí nhà vệ sinh ở hướng Bắc: Trong ngũ hành thì nhà vệ sinh và hướng Bắc đều thuộc mệnh Thủy. Do đó nếu bố trí theo hướng Bắc thì yếu tố Thủy năng sẽ tăng cao và gây tình trạng “chìm”. Bởi vậy, nếu bạn vẫn muốn xây dựng nhà vệ sinh ở hướng Bắc thì nên bố trí vào nhà vệ sinh một cây phong thủy cao lớn để giảm bớt Thủy năng.
  • Kiêng đặt nhà vệ sinh hướng Đông Bắc. Bởi lẽ hướng này thuộc hành Thổ và kỵ với hành Thủy. Do đó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.
  • Ngoài ra cũng nên kiêng kỵ hướng Tây Bắc và Tây Nam. Đây đều là những hướng phá hủy Thủy năng và không có lợi cho gia chủ.
  • Kiêng đặt bồn cầu nhà vệ sinh cùng hướng với ngôi nhà. Bởi đặt theo hướng này vừa không tốt cho sức khỏe vừa khiến kết cấu ngôi nhà không đẹp.
  • Cũng không nên tiết kiệm diện tích mà gộp chung nhà tắm, nhà vệ sinh và bồn rửa mặt với nhau. Điều này không đảm bảo vệ sinh và thẩm mỹ cho toàn bộ không gian.

Trên đây là những đại kỵ trong đặt hướng cửa nhà vệ sinh Gia Huy Door chia sẻ cho bạn. Hãy nắm được những điều này để tránh những hướng không tốt. Như vậy sẽ giúp không gian sống của bạn đẹp hơn và đảm bảo phong thủy hơn.

ĐỌC THÊM: Cách thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

                    Hướng dẫn lựa chọn kích thước nhà vệ sinh theo phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0886.500.500 Tư vấn miễn phí