Rate this post

Những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa diễn ra càng nhanh chóng. Cư dân tại các thành phố lớn ngày một đông đúc vì vậy hàng loạt các khu chung cư, nhà cao tầng mọc lên san sát nhau. Nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân là điều tất yếu. Tuy nhiên sống trong các khu chung cư nhiều tầng người dân lại phải đối diện với nỗi lo về an toàn phòng cháy chữa cháy. Cũng vì thế mà cửa gỗ chống cháy đã ra đời.

1. Cửa gỗ chống cháy có cấu tạo như thế nào?

Cửa gỗ chống cháy là loại cửa được thiết kế khá đặc biệt với khả năng chống cháy. Thường được sử dụng nhiều trong các khu chung cư, tòa nhà cao tầng, các công trình công cộng,… Với mục đích bảo vệ người dân trước những tai nạn cháy nổ xảy ra.

cửa gỗ chống cháy
Vật liệu làm lõi cửa gỗ chống cháy

Cấu tạo chính của dòng cửa gỗ công nghiệp ngăn cháy là sự kết hợp giữa tấm chống cháy Calcium Silicate và tấm MDF – HDF làm lớp phủ về mặt ngoài. Ngoài ra còn có ron chống cháy và các dịch thể chống cháy. Cụ thể:

1.1. Cấu tạo cánh cửa gỗ ngăn cháy

  • Lõi làm bằng xương khung gỗ ghép thanh, giấy tổ ong, 2 tấm eron chống cháy. Ngoài ra còn có 2 tấm mdf chống ẩm bề mặt ngoài phủ gỗ laminate hoặc veneer.
  • Lõi bên trong cánh là khung xương gỗ cứng với vật liệu gỗ đã được xử lý hóa chất chống mối mọt và co ngót. Giữa khoảng trống của khung xương là lõi giấy tổ ong (Honeycomb).
cửa gỗ chống cháy
Cửa chống cháy uy tín, chất lượng, giá rẻ

Xem thêm: Cửa chống cháy bằng thép Tphcm đẹp nhất thị trường tại Giahuydoor

  • Lớp chống cháy bao gồm 2 tấm khoáng Calcium Silicate (hay còn gọi là tấm eron) với khả năng chống cháy cao. Thời gian ngăn cháy gồm các cấp 45 phút, 60 phút, 90 phút… tùy thuộc vào độ dày của các tấm này.
  • Lớp chống ẩm bao gồm 2 tấm mdf với lõi xanh chống ẩm có độ dày 3 mm/ tấm. Khách hàng có thể hình dung cho chi tiết cấu tạo cánh cửa gỗ chống cháy theo mặt cắt sau:
cửa gỗ chống cháy
Mặt cắt cấu tạo cửa gỗ chống cháy

1.2. Cấu tạo khuôn cửa gỗ công nghiệp ngăn cháy

  • Khuôn cửa với chất liệu gỗ ghép thanh được xử lý rất kỹ. Sấy khô loại bỏ gần như hoàn toàn nước ra khỏi các mao mạch gỗ. Sau đó lại tiếp tục ngâm trong dung dịch chống cháy. Bề mặt ngoài của khuôn vẫn được phủ lớp gỗ laminate hoặc veneer.
  • Nẹp cạnh được làm từ chất liệu tương tự khuôn cửa và cũng được ngâm tẩm trong dung dịch chống cháy.
  • Ron ngăn khói 1 bộ phận khá quan trọng bởi phần lớn người chết do khói độc nhiều hơn do cháy lửa trực tiếp. Ron ngăn khói dùng cho cửa cháy chậm hơn, đặc biệt được nhập khẩu từ Malaysia. Gồm có các thành phần chống cháy, đạt giấy chứng nhận sản phẩm cửa chất lượng.
cửa gỗ chống cháy
Cửa gỗ chống cháy
  • Tác dụng của ron ngăn khói là khi có cháy nổ xảy ra thì ron ngăn khói sẽ giãn nở mạnh gấp 7 đến 10 lần. So với kích thước ban đầu để đảm bảo việc lấp khít kín các khe hở. Ngăn đám lửa lan rộng ra tường, sàn nhà và ngăn cho khói độc không vào bên nhà. Nhằm đảm bảo được lượng oxy trong phòng đạt mức tối ưu nhất có thể.
cửa gỗ chống cháy
Cửa gỗ chống cháy 1 cánh

2. Cửa gỗ ngăn cháy và những ứng dụng

Hạng mục cửa chống cháy nói chung và cửa gỗ ngăn cháy, cửa gỗ chống cháy nói riêng hiện nay nhận được sự quan tâm rất lớn. Không chỉ là từ phía các chủ đầu tư cho các công trình xây dựng chung cư, công trình nhà cao tầng. Các công trình công cộng mà còn từ phía người tiêu dùng phổ thông cũng tìm mua rất nhiều. 

Xem thêm: Quy trình kiểm định cửa chống cháy Vĩnh Long tại Giahuy door diễn ra như thế nào?

cửa gỗ chống cháy
Ứng dụng cửa gỗ chống cháy

Bởi ngoài những ứng dụng chống cháy bảo vệ người tiêu dùng, dòng cửa gỗ chống cháy này còn có nhiều tác dụng hữu ích khác. Chẳng hạn như ứng dụng trong việc trang trí nội thất nhà cửa. Cửa chống cháy cũng góp phần làm cho ngôi nhà bạn trở nên hiện đại và sang trọng hơn nhờ những thiết kế hợp thời, luôn cập nhật mới nhất. Ngoài ra nó còn được ứng dụng nhiều trong việc chống trộm đột nhập, chống ồn, chống nóng,… Thật tiện dụng đúng không nào còn chần chờ gì mà không sở hữu những bộ cửa gỗ chống cháy thật hữu ích này.

3. Tìm đơn vị thi công cửa gỗ chống cháy tại quận 11, quận 12, quận Tân Bình, quận Bình Tân

Người tiêu dùng đặc biệt quan tâm tới dòng sản phẩm cửa gỗ chống cháy hơn trong bối cảnh hiện nay. Nếu quý khách hàng đang quan tâm tới đơn vị thi công cửa gỗ chống cháy tại quận 11, quận 12, quận Tân Bình, quận Bình Tân. Hãy liên hệ qua trang web sau: Giahuydoor.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

cửa gỗ chống cháy
Đơn vị thi công cửa gỗ chống cháy

4. Giahuydoor – Nhà phân phối cửa gỗ chống cháy lớn, uy tín tại miền Nam

Nếu quý khách hàng đang quan tâm tới dòng sản phẩm cửa gỗ chống cháy. Hãy tham khảo sản phẩm đến từ thương hiệu chính hãng cửa gỗ chống cháy Gia Huy Door qua website Giahuydoor.vn hoặc gọi 0886.400.400. Một trong những nhà phân phối cửa chống cháy, cửa gỗ chống cháy lớn uy tín tại Sài Gòn. Quý khách có thể liên hệ theo bảng đính kèm thông tin bên dưới để nhận hỗ trợ.

VIDEO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM CỬA CHỐNG CHÁY, CỬA GỖ CHỐNG CHÁY | GIAHUYDOOR

 

 

Để nhận báo giá chi tiết và tư vấn thêm thông tin về các sản phẩm cửa, khách hàng vui lòng liên hệ GIAHUYDOOR theo thông tin sau:
Hotline:
0886.500.500 – 0818.400.400
Hoặc truy cập hệ thống website:
https://ecodoor.vnhttps://giahuydoor.comhttps://giahuydoor.vn
https://www.saigondoor.vnhttps://www.cuagosaigon.comhttps://www.saigondoor.com.vnhttps://www.famidoor.vn
Fapage: www.facebook.com/saigondoorcuanhuacuagocuachongchay
Maps: Gia Huy Door

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0886.500.500 Tư vấn miễn phí