Rate this post

Với rất nhiều ưu điểm cửa nhựa composite đang là lựa chọn của nhiều gia đình. Giá bán một bộ cửa không cao nhưng chi phí thuê thợ lắp đặt là một khoản tiền đáng kể. Nếu bạn có một chút am hiểu về kỹ thuật bạn có thể tự mình lắp đặt cửa để tiết kiệm chi phí. Dưới đây là hướng dẫn cách lắp cửa nhựa composite đơn giản, dễ thực hiện cho tất cả mọi người.

Cửa nhựa composite nên lắp đặt ở những vị trí nào?

Trong cách lắp đặt cửa nhựa composite, bạn cần tìm hiểu xem cửa nhựa composite có đặc tính gì ưu việt và nên lắp đặt ở vị trí cửa nào trong ngôi nhà của mình. 

Theo đó, cửa nhựa composite là dòng sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu WPC tổng hợp với bột gỗ và hạt nhựa (nhựa PVC, ABS, HDPE,…). Các nguyên liệu này sẽ được trộn lại với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó ép đùn theo yêu cầu của người sử dụng. Tấm cửa nhựa gỗ sẽ chắc chắn hơn khi được thêm một số chất phụ gia như chất tạo nổi, chất gia cường,….

Đa phần vật liệu sản xuất cửa nhựa composite hiện nay được nhập khẩu từ nước ngoài. Chúng được sản xuất với công nghệ hiện đại với rất nhiều ưu điểm như độ bền cao, chống thấm nước, cách âm, cách nhiệt, không bị biến dạng trước tác động của môi trường. Đặc biệt cửa composite có tính thẩm mỹ cao. Dòng sản phẩm này rất giống với cửa gỗ công nghiệp, toát lên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại….Bởi vậy, cửa composite được ứng dụng để lắp đặt ở nhiều vị trí như:

  • Cửa thông phòng trong các căn hộ chung cư
  • Lắp đặt trong các văn phòng, công ty
  • Lắp đặt trong các nhà nghỉ, khách sạn
  • Lắp đặt trong nhà phố, biệt thự

Cửa nhựa composite có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí

Cửa nhựa composite có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí

Các dụng cụ cần chuẩn bị trong cách lắp đặt cửa nhựa composite

Để cách lắp đặt cửa nhựa composite diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Một số dụng không thể thiếu đó là: Máy khoan bê tông, máy router, máy khoan cỡ nhỏ và cỡ trung, máy cắt cầm tay, thước đo, đục, búa, silicol, súng bắn keo, dao rọc giấy,…

Hướng dẫn cách lắp cửa nhựa composite

Để lắp cửa composite đúng kỹ thuật, đảm bảo chắc chắn cho bộ cửa, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đo lại kích thước ô chờ cửa

Trước khi lắp đặt cửa, bạn cần kiểm tra lại kích thước chiều rộng và chiều cao của ô chờ cửa và độ dày tường xem chúng có đồng đều không. Bởi lẽ kích thước không chuẩn xác và đều thì lắp đặt cửa composite sẽ gặp khó khăn hoặc lắp vào được nhưng không khít và không đẹp.

Nếu ô chờ cửa có độ dung sai lớn, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng nẹp thông minh để điều chỉnh lại kích thước. Đây cũng là ưu điểm rất tốt của cửa nhựa composite.

Nếu kích thước của ô chờ nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn của cửa thì bạn cần sử dụng máy cưa để cắt bớt sao kích thước thông thủy của cửa phù hợp.

ĐỌC THÊM: Kích thước cửa gỗ phòng ngủ và những điều cần biết

Cách lắp cửa nhựa composite đúng kỹ thuật là phải đo lại kích thước ô chờ

Cách lắp cửa nhựa composite đúng kỹ thuật là phải đo lại kích thước ô chờ

Bước 2: Gắn các tấm đệm vào ô chờ

Tấm đệm là vật liệu được làm bằng gỗ nhựa với khả năng chịu lực rất tốt. Vật này là trung gian để gắn kết khuôn cửa vào tường. 

Để gắn cố định tấm đệm vào ô chờ, bạn cần căn cứ vào độ chắc chắn của tường để dùng đinh vít phù hợp. Chẳng hạn nếu tường có kết cấu chắc chắn, bạn sẽ bắn đinh trực tiếp để gắn tấm đệm vào tường. Ngược lại, nếu kết cấu của tường không chắc thì cần dùng vít nở D8x100. Tường gỗ thì dùng đinh vít bắn gỗ. 

Bạn cần lưu ý không bắn đinh ra mép ô chờ để tránh trường hợp kết cấu ô chờ bị phá vỡ.

Lắp các tấm đệm vào ô chờ

Lắp các tấm đệm vào ô chờ

Bước 3: Tiến hành gắn gioăng cao su và lắp khuôn lên tường

Ở bước này bạn sẽ sử dụng keo để gắn gioăng cao su vào khuôn. Tiếp đó bạn lắp khuôn vào tường theo trình tự lắp thanh đứng lắp trước, thanh ngang sau. Trong cách lắp cửa nhựa composite bạn cần chú ý đo và cắt chính xác các thanh khuôn dựa trên kích thước thực tế.

Bước 4: Gắn bản lề lên cánh cửa

Trước tiên, bạn cần xác định được chính xác vị trí sẽ lắp bản lề ở trên cánh cửa. Sau đó bạn đánh dấu lại vị trí đó. Tiếp đến, bạn dùng khoan và vít để bắt bản lề. Để đảm bảo chắc chắn cho bộ cửa bạn có thể sử dụng 3 bản lề.

Bước 5: Tiến hành gắn bản lề và cánh cửa vào khuôn

Bước tiếp theo trong cách lắp đặt cửa nhựa composite đó là bạn thực hiện quy trình lắp bản lề và cánh cửa vào khuôn cửa đã được hoàn thiện ở bước trên. Bạn cần lưu ý, bước này khó thực hiện vì cánh cửa khá nặng. Do đó, bạn cần có thêm người để hỗ trợ.

Bước 6: Lắp các phụ kiện 

Phụ kiện quan trọng đầu tiên bạn cần lắp là khóa cửa. Ngoài ra bạn có thể lắp thêm các phụ kiện khác theo nhu cầu sử dụng của mình.

Lắp ổ khóa cửa và các phụ kiện

Lắp ổ khóa cửa và các phụ kiện

Bước 7: Tiến hành lắp nẹp và gioăng cao su

Ở bước này, chúng ta sẽ tiến hành lắp nẹp vào khuôn cửa. Điều này giúp cho cửa ôm sát tường và không bị lỏng. Gioăng cao su cũng cần đảm bảo chắc chắn. Để gioăng cao su ăn vào hết khe, bạn nên dùng tay ấn đều vào. Bạn có thể dùng keo silicon để lắp đi những kẽ hở giữa tường với nẹp. 

Bước 8: Hoàn thiện

Bước này bạn sẽ kiểm tra lại toàn bộ cửa xem có thiếu sót gì không. Đồng thời dùng khăn ẩm để lau lại toàn bộ cửa cho sạch.

Trên đây là cách lắp cửa nhựa composite khá đơn giản và nhanh chóng. Việc lắp đặt đúng kỹ thuật sẽ giúp cửa hoạt động bền bỉ và trơn tru hơn. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Gia Huy Door bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: So sánh cửa nhựa ABS và cửa nhựa Composite nên mua loại nào?

                                                Hướng dẫn cách vệ sinh cửa gỗ đảm bảo tuổi thọ bền lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0886.500.500 Tư vấn miễn phí