Rate this post

Không chỉ có cửa cổng, cửa chính mà cửa phòng ngủ cũng rất quan trọng. Khi thiết kế, xây dựng nhà thì kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy được gia chủ rất quan tâm. Vậy bạn đã biết kích thước cửa gỗ phòng ngủ như thế nào là phù hợp chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo kích thước mà Gia Huy Door giới thiệu dưới đây nhé.

Vì sao cần quan tâm đến kích thước cửa phòng ngủ?

Hiện nay thiết kế nhà nói chung và thiết kế nội thất nói riêng, các gia chủ rất quan tâm đến yếu tố phong thủy. Thiết kế không gian theo phong thủy cần dựa trên rất nhiều yếu tố như hướng, vị trí, kích thước,…Trong đó kích thước cửa phòng ngủ cũng là một trong những khía cạnh rất quan trọng cần phải quan tâm. Theo đó, cửa phòng gỗ phòng ngủ được thiết kế với kích thước hợp phong thủy sẽ mang đến tài lộc và sức khỏe cho thành viên trong gia đình.

Cửa phòng ngủ được thiết kế theo phong thủy sẽ mang đến may mắn cho gia chủ

Cửa phòng ngủ được thiết kế theo phong thủy sẽ mang đến may mắn cho gia chủ

Ngoài ra kích thước phòng ngủ hợp lý còn đảm bảo sự hài hòa, cân đối cho toàn bộ không gian chung. Ngôi nhà sẽ trở nên đẹp mắt hơn. Chẳng hạn ngôi nhà có diện tích nhỏ mà bạn thiết kế cửa phòng ngủ quá lớn thì sẽ tốn nhiều diện tích và không đảm bảo được tính thẩm mỹ. Ngược lại, ngôi nhà có diện tích lớn mà bạn thiết kế cửa phòng ngủ quá nhỏ thì cũng không đẹp mà còn gây nên sự bất tiện.

Thiết kế cửa phòng ngủ theo kích thước chuẩn cũng giúp việc thi công, lắp đặt cửa trở nên dễ dàng hơn. Nhờ đó tiết kiệm được thời gian và chi phí. Bởi vậy khi thiết kế nhà ở, gia chủ sẽ được đơn vị thiết kế tư vấn về kích thước cửa phòng ngủ để có sự lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy mà Gia Huy Door sẽ gợi ý dưới đây.

Xem ngay: Cách thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Kích thước cửa gỗ phòng ngủ chuẩn phong thủy

Kích thước cửa gỗ phòng ngủ là bao nhiêu phụ thuộc vào diện tích phòng ngủ lớn hay nhỏ. Nhiều người cho rằng việc chọn kích thước chiều rộng, chiều cao cửa cửa gỗ phòng ngủ là mê tín. Tuy nhiên suy nghĩ này là không đúng. Phong thủy là một khoa học hơn nữa ông bà ta thường nói “có kiêng có lành”. Đó là kinh nghiệm đúc rút hàng ngàn năm. Việc lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy sẽ giúp gia chủ cảm thấy yên tâm hơn. Những con số may mắn cũng mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ với sự hanh thông trong cuộc sống và công việc.

Kích thước cửa gỗ cho phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ có diện tích nhỏ bạn lại càng phải tính toán kích thước sao cho hợp lý để có thể mở cửa và mà không bị vướng víu. Phòng ngủ nhỏ mà cửa có kích thước lớn sẽ gây lãng phí diện tích và tốn kém chi phí. Vậy kích thước cửa cho phòng ngủ bao nhiêu là phù hợp?

Kích thước tiêu chuẩn cho cửa phòng có có diện tích nhỏ là được sử dụng phổ biến hiện nay là:

Chiều rộng lọt lòng là: : 60cm, 61cm, 62cm, 67cm, 68cm, 69cm

Chiều cao lọt lòng là từ 192cm -198cm và từ 210cm đến 218cm.

Cụ thể nếu cửa phòng ngủ có chiều rộng là 60 cm, 61cm hoặc 62cm thì chiều cao sẽ dao động từ 192cm đến 198cm. Nếu chiều rộng cửa phòng ngủ là 67cm, 68cm, 69cm thì kích thước chiều cao dao động từ 210cm đến 218cm. Với thiết kế này thì cửa phòng ngủ sẽ có sự cân đối về tổng thể, mang đến sự hài hòa và đảm bảo tính thẩm mỹ.

 

 

Một số kích thước cửa gỗ phòng ngủ theo phong thủy
Một số kích thước cửa gỗ phòng ngủ theo phong thủy

Lưu ý khi chọn hướng và kích thước cửa gỗ phòng ngủ

Hướng và kích thước là 2 yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy cửa phòng ngủ. Do đó khi thiết kế kích thước cửa phòng ngủ bằng gỗ bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

  • Cửa phòng ngủ tuyệt đối không đặt ở hướng đối diện với cửa chính, cửa bếp, cửa nhà kho, nhà vệ sinh. Đó là vì phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh, sạch sẽ để bạn nghỉ ngơi. Cửa phòng ngủ nếu đối diện với các vị trí kể trên sẽ gây ồn ào hoặc mùi khó chịu khiến gia chủ khó đi vào giấc ngủ.
  • Kích thước cửa phòng ngủ bằng gỗ nên được tính toán sao cho phù hợp với diện tích căn phòng để đảm bảo sự cân đối và yếu tố thẩm mỹ. 
  • Cánh cửa phòng ngủ cần có độ bền về chất liệu. Như vậy để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho gia chủ.

Trên đây là một số thông tin về kích thước cửa gỗ phòng ngủ theo phong thủy. Nếu bạn chưa biết nên thiết kế cửa phòng ngủ của gia đình mình như thế nào cho hợp lý thì hãy liên hệ với Gia Huy Door để được tư vấn.

Xem ngay: Hướng dẫn lựa chọn kích thước nhà vệ sinh theo phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0886.500.500 Tư vấn miễn phí