Rate this post

Cửa chống cháy 1 cánh hiện nay được lắp đặt phổ biến tại nhiều vị trí khác nhau. Như chung cư, nhà dân hay tại những tòa nhà, trường học, khu công nghiệp,… Để có thể đảm bảo về sự an toàn trong công tác phòng chống chữa cháy.

Cửa chống cháy 1 cánh
Cửa chống cháy 1 cánh giá rẻ

1. Cửa chống cháy 1 cánh

Cửa chống cháy 1 cánh, sản phẩm được làm bằng thép mạ điện chống han gỉ. Bên ngoài bề mặt cửa được sơn tĩnh điện một màu. Đây là loại cửa được sử dụng đặc thù với mục đích ngăn chặn ngọn lửa. Để tránh lây lan đám cháy từ phòng này sang phòng khác. Từ khu vực này sang khu vực kia gây tổn hại về người và của. Nhờ đó sẽ có thể giúp giảm thiểu tối đa thiệt hại. Và đảm bảo thời gian thoát hiểm cho người dân khi có cháy nổ xảy ra.

Cửa chống cháy 1 cánh
Hình ảnh cửa thép chống cháy, cửa thoát hiểm

Như tên gọi, chức năng chính của cửa chống cháy 1 cánh được sử dụng để giúp phòng chống cháy nổ được hiệu quả. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại cửa chống cháy 1 cánh. Được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, phải kể đến như: cửa gỗ chống cháy, cửa thép chống cháy… Tuy nhiên dù có làm bằng chất liệu gì đi chăng nữa thì cửa chống cháy phải đảm bảo điều kiện PCCC tốt nhất.

> Xem thêm: Cửa thép chống cháy tại tpHCM

Cửa chống cháy 1 cánh
Tác dụng của cửa chống cháy

2. Cửa chống 1 cánh có những loại nào?

Cửa chống cháy 1 cánh có những loại nào? Sự khác biệt của mỗi loại và cách lựa chọn cửa chống cháy 1 cánh chất lượng cao cho công trình của bạn. Cùng Giahuydoor tìm hiểu ngay nhé

2.1. Cửa chống cháy 1 cánh phân theo chất liệu

Phân biệt theo chất liệu, cửa chống cháy 1 cánh gồm 3 loại chính sau:

  • Cửa thép vân gỗ chống cháy 1 cánh: Sử dụng vật liệu chính là thép mạ điện. Với độ dày từ 0.6mm – 1.5mm. Bên ngoài được sơn tĩnh điện 2 lớp và tạo đường vân giống với gỗ tự nhiên. Lõi cửa được làm từ giấy tổ ong hoặc bông thủy tinh hoặc foam cách nhiệt,… Cửa thép vân gỗ chống cháy có nhiều thời gian chống cháy khác nhau (60; 90; 120 phút) tùy loại.
Cửa chống cháy 1 cánh
Cửa chống cháy vân gỗ
  • Cửa thép chống cháy 1 cánh: Được làm từ thép cao cấp với độ dày khoảng từ 0.8mm – 1.5mm. Lõi cửa được làm từ giấy tổ ong hoặc foam cách nhiệt, bông thủy tinh chống cháy,… Với khả năng chống cháy 60-70 phút; 90 phút; 120 phút tùy vào từng loại.
Cửa chống cháy 1 cánh
Cửa nhôm chống cháy hiện đại
  • Cửa kính chống cháy 1 cánh: Được làm bằng các tấm kính cường lực cách nhiệt. Có độ dày cửa kính khoảng từ 0.8mm – 1.5mm. Với khả năng chống cháy cao có thể lên đến 180 phút hoặc hơn tùy vào nhiệt độ.
Cửa chống cháy 1 cánh
Cửa kính chống cháy

2.2. Cửa chống cháy 1 cánh phân theo khu vực sử dụng

Bao gồm các loại phổ biến: cửa thoát hiểm, cửa phòng kỹ thuật, phòng rác, cửa căn hộ,…

  • Cửa thoát hiểm: Được lắp đặt tại các thang bộ chung cư, tòa nhà cao tầng,… thường đi kèm theo bảng chỉ dẫn thoát hiểm (Exit). Loại cửa này thường có hai chiếc tạo thành một điểm để tạo thành buồng áp. Loại cửa thoát hiểm chống cháy thường được đóng nhưng không khóa. Theo quy định, không được phép lắp ổ khóa vào các cửa thoát hiểm.
Cửa chống cháy 1 cánh
Cửa thoát hiểm
  • Cửa phòng kỹ thuật, phòng rác: Loại loại cửa có cấu tạo giúp chống cháy nhưng được phép lắp ổ khóa.
  • Cửa căn hộ: Có cấu tạo giúp phòng chống cháy nổ và thường được sơn vân gỗ. Kèm theo là một số phụ kiện phù hợp với chức năng sử dụng, sinh hoạt của hộ gia đình.

3. Ứng dụng cửa chống cháy 1 cánh trong xây dựng

Cửa chống cháy 1 cánh có vai trò quan trọng, cần thiết trong việc phòng chống cháy nổ. Đặc biệt trong các công trình xây dựng lớn, công trình công cộng. Cụ thể, cửa chống cháy 1 cánh sẽ giúp chống cháy lan. Ngoài ra còn giúp ngăn lửa và khói lan vào khu vực thang bộ thoát hiểm và không cho lửa phát triển.

Cửa chống cháy 1 cánh
Cửa chống cháy màu sắc tươi sáng

Cửa thép chống cháy 1 cánh chất lượng được sử dụng nhiều ở lối thoát hiểm. Hay ở phòng máy, khu vực cách ly, phòng kỹ thuật, hoặc nơi có nguy cơ cháy nổ cao. Trên thực tế, chúng được sử dụng rộng rãi ở các bệnh viện, chung cư, trường học, trung tâm thương mại,… Có thể nói, cửa chống cháy là giải pháp tối ưu nhất cho những tình huống hỏa hoạn, cháy nổ bất ngờ xảy ra.

> Xem thêm: Giá cửa chống cháy chung cư chỉ từ 1.900.000đ

Cửa chống cháy 1 cánh
Cửa gỗ chống cháy hiện đại

4. Nhà phân phối cửa chống cháy 1 cánh

Giahuydoor – chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại cửa chống cháy 1 cánh. Với rất nhiều mẫu cửa chống cháy hiện đại, chất lượng nhất. Giahuydoor hiện có các xưởng sản xuất cửa chống cháy riêng. Nên đảm bảo luôn cung cấp những mẫu cửa chống cháy an toàn với giá tốt tại xưởng đến khách hàng. Ngoài ra, quý khách cũng có thể đặt hàng để được thiết kế và sản xuất theo yêu cầu. Gọi ngay cho chúng tôi 0886.500.500 để biết thông nhiều chương trình ưu đãi năm 2022.

🆗Chia sẻ sản phẩm cửa thép chống cháy dùng làm cửa thoát hiểm, cửa chống cháy cho căn hộ, văn phòng

 

TƯ VẤN THI CÔNG LẮP ĐẶT CỬA GIAHUYDOOR0886.500.500 – 0818.400.400
Địa chỉ: 511 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
Website:  https://giahuydoor.vn –  https://giahuydoor.com
Maps: Gia Huy Door

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0886.500.500 Tư vấn miễn phí