Rate this post

Cửa kính chống cháy, hay vách chống cháy là loại vách ngăn có khả năng chịu nhiệt. Đặc biệt khi có tai nạn cháy vách kính không bị biến dạng như các loại kính bình thường. Nó có tác dụng ngăn lửa, ngăn khói độc, khí gas lan sang các phòng, cầu thang thoát hiểm xung quanh tòa nhà. Vì vậy khi có cháy nổ với thời gian ngăn cháy của vách ngăn cháy chúng ta có thể tận dụng để thoát hiểm ra ngoài.

1. Vách chống cháy, vách ngăn cháy 

1.1. Vách ngăn cháy là gì?

Vách kính ngăn cháy là loại vách bằng kính cường lực có khả năng ngăn cản đám cháy khi xảy ra hỏa hoạn. Bên trong vách chống cháy có chất làm cháy chậm, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, nhiệm vụ sẽ ngăn cho kính không bị vỡ do sốc nhiệt.

vách chống cháy, vách ngăn cháy
Vách ngăn cháy là gì?

Kính có khả năng cản lửa cháy lan rộng sang các bên còn lại. Cũng nhờ đó bảo vệ tuyệt đối cho người và vật ở phía bên kia cửa khỏi những tác hại của khói độc, lửa và bức xạ chết người. Giúp mọi người có thời gian để di chuyển nhanh ra khỏi vùng nguy hiểm.

1.2. Ưu điểm của vách chống cháy

Ngoài những đặc tính kể trên tấm vách chống cháy còn được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng bởi một số ưu điểm nổi bật như:

  • Mẫu mã và kích thước đa dạng nên đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng và xu hướng của thị trường.
  • Nhờ màu sắc đa dạng và dễ dàng vệ sinh, giữ được màu sắc tươi sáng cho công trình xây dựng. Nên còn có khả năng tiết kiệm chi phí trang trí nội thất bên ngoài mà vẫn mang tính thẩm mỹ cao.
vách chống cháy, vách ngăn cháy
Vách kính ngăn cháy cho văn phòng công ty
  • Kết cấu bền chặt đảm bảo độ vững, chắc chắn và bền lâu cho các công trình. Giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thi công nhờ nhiều tính năng như: Giá thành rẻ, tiết kiệm mà chứa đựng nhiều tính năng tối ưu. Có thể dễ tháo dỡ và tái sử dụng khi muốn di chuyển sang địa điểm khác hay dùng cho mục đích khác.
  • Trọng lượng của vật liệu chống cháy nhẹ nên còn thích hợp sử dụng cho các mục đích khác đều rất hiệu quả, tiết kiệm.
vách chống cháy, vách ngăn cháy
Ứng dụng vách chống cháy

1.3. Ứng dụng

Cửa kính chống cháy, vách kính chống cháy được ứng dụng rộng rãi dùng trong các nhà máy điện, nhà máy dệt. Hay nhà máy chế biến thực phẩm, nhà kho hải sản, nông sản, kho đông lạnh. Hay các thiết kế phòng sạch, nhà ở dân dụng, nhà xưởng, trường học,…

 

Xem thêm: Quy trình lắp đặt cửa chống cháy nhanh, an toàn, tiết kiệm

2. Vách ngăn cháy thường được lắp đặt ở đâu?

Vách ngăn cháy, cách nhiệt thường được sử dụng làm vách ngăn phòng chống cháy. Hay làm mặt dựng, cửa kính chống cháy, ngăn cháy ở các văn phòng, cửa phòng khách, cửa ra vào tòa nhà,… 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề chuyên thi công vách ngăn cháy cho các dự án lớn. Như các khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà máy, các tòa nhà,…trải dài từ Bắc vào Nam. Gia Huy Door sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm vách chống cháy với chất lượng tốt nhất.

vách chống cháy, vách ngăn cháy
Thi công vách ngăn cháy

3. Dự trù kinh phí lắp vách chống cháy, vách ngăn cháy

Giá của cửa kính chống cháy, vách ngăn cháy phụ thuộc vào kích thước, độ dày vách kính. Hay nếu vách kính được làm từ các vật liệu nhập khẩu thì giá thành thường sẽ cao hơn… Giá của vách kính chống cháy sẽ dao động từ khoảng 2 triệu đến hơn 4 triệu.

vách chống cháy, vách ngăn cháy
Kinh phí lắp vách kính chống cháy
Stt Chủng loại kính Độ dày Thời gian Đơn vị Đơn giá
I Kính ngăn cháy E
1 Kính cường lực ngăn cháy 8mm 60 phút 1m² Liên hệ
2 Kính cường lực ngăn cháy 10mm 90 phút 1m² Liên hệ
3 Kính cường lực ngăn cháy 12mm 120 phút 1m² Liên hệ
II Kính ngăn cháy EI ±2mm
1 Kính ngăn cháy cách nhiệt EI 15 13mm 15 phút 1m² Liên hệ
2 Kính ngăn cháy cách nhiệt EI 30 14mm 30 phút 1m² Liên hệ
3 Kính ngăn cháy cách nhiệt EI45 16mm 45 phút 1m² Liên hệ
4 Kính ngăn cháy cách nhiệt EI 60 18mm 60 phút 1m² Liên hệ
5 Kính ngăn cháy cách nhiệt EI 70 20mm 70 phút 1m² Liên hệ
6 Kính ngăn cháy cách nhiệt EI 90 30mm 90 phút 1m² Liên hệ
7 Kính ngăn cháy cách nhiệt EI 120 34mm 120 phút 1m² Liên hệ

4. Đơn vị chuyên lắp vách chống cháy cho văn phòng công ty

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề mua bán, thi công và lắp đặt vách chống cháy. Và sự nhiệt tình trong công việc của các kỹ sư công ty thiết kế nội thất. Chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho quý khách hàng những mẫu vách kính chống cháy, vách kính ngăn cháy đẹp, an toàn và hiện đại… Đáp ứng lại sự tin cậy của khách hàng khi tìm đến công ty Gia Huy Door chúng tôi.

 

Xem thêm: Cửa chống cháy có kính an toàn, chất lượng, phù hợp

 

vách chống cháy, vách ngăn cháy
Vách chống cháy, vách ngăn cháy, thiết bị chống cháy

Với vị thế là nhà phân phối trực tiếp các sản phẩm vách chống cháy, thiết bị chống cháy tại thị trường Việt Nam hiện nay. Mỗi sản phẩm chúng tôi mang đến cho khách hàng đều là những sản phẩm chính hãng với chất lượng cao nhất. Mọi nhu cầu về vách kính chống cháy, vách ngăn cháy, kính chống cháy… Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Gia Huy qua sđt 0886.500.500 hoặc Giahuydoor.vn.

 

Video: Vách chống cháy, kính chống cháy dùng làm vách ngăn cháy cho văn phòng công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0886.500.500 Tư vấn miễn phí