Rate this post

Cửa gỗ công nghiệp MDF được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình nhưng nhà vệ sinh dùng cửa gỗ MDF có tốt không? Có chống nước không? Hãy theo dõi bài viết sau!

cua-go-mdf-co-tot-khong-1

Cửa gỗ MDF là gì?

Gỗ công nghiệp MDF là một loại gỗ ép có nguồn gốc từ gỗ tự nhiên. Sau khi trải qua quá trình gia công, sản xuất bằng cách liên kết các bột gỗ bằng keo hoặc hóa chất tổng hợp để tạo ra loại gỗ công nghiệp MDF.

Cửa gỗ MDF được làm từ vật liệu gỗ MDF được phủ bên ngoài một loại vật liệu khác để làm thành cửa gỗ MDF. Lớp phủ bề mặt của cửa được sử dụng các chất liệu khác nhau với nhiều ưu điểm khác nhau.

Muốn biết cửa gỗ MDF có tốt không, hãy tham khảo qua quy trình chế biến cửa gỗ ngay sau đây.

Quy trình chế biến cửa gỗ MDF

Có hai kiểu quy trình sản xuất cửa gỗ MDF, đó là quy trình khô và quy trình ướt.

Quy trình khô 

Quy trình này được sản xuất bằng cách trộn keo, phụ gia vào bột gỗ khô trong máy trộn và tiến hành sấy sơ bộ. Sau khi bột sợi đã được áo một lớp keo sẽ được trải ra bằng máy rải và cào thành 2 – 3 tầng.

Kích thước của mỗi tầng tùy theo khổ và cỡ dày của ván đính sản xuất. Tiếp theo các tầng này sẽ được chuyển qua máy ép có gia nhiệt và thực hiện ép 2 lần. Sau khi ép, máy sẽ xuất ván ra để cắt bỏ biên, chà nhám cho gỗ.

Quy trình ướt

Với quy trình sản xuất này, bột gỗ sau khi được phun nước để làm ướt. Mục đích của việc này là để kết vón bột gỗ thành dạng vẩy (mat formation).

Tiếp theo chúng được cào rải và cho lên mâm ép nhiệt một lần sao cho đạt đến một độ dày sơ bộ. Sau khi đạt độ dày, các tấm ván gỗ sẽ được đưa qua máy cán hơi – nhiệt để rút nước dư rồi nén chặt hai bề mặt.

Có mấy loại cửa gỗ MDF trên thị trường

Thông thường, cửa gỗ MDF được phân loại dựa vào lớp phủ bề mặt. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng của một sản phẩm cửa gỗ công nghiệp. Bởi vì nó quyết định tới tính thẩm mĩ và trả lời câu hỏi cửa gỗ MDF có tốt không.

cua-go-mdf-co-tot-khong-2
Hiện nay có 3 loại cửa gỗ MDF phổ biến nhất

Cửa gỗ MDF Melamine

Đây là một loại cửa phổ biến nhất và được nhiều gia đình lựa chọn nhất. Lớp bề mặt giả gỗ Melamine được cấu tạo nhờ công nghệ kết dính để tạo nên những loại bề mặt khác nhau.

Ưu điểm của dòng cửa này là có khả năng chống thấm nước, chống ẩm, chống mối mọt. Vì vậy có thể dùng làm cửa nhà tắm, nhà vệ sinh. Ngoài ra cửa còn có khả năng chống va đập mạnh, khó trầy xước và dễ vệ sinh.

Cửa gỗ MDF Laminate

Lớp phủ bề mặt Laminate được tạo thành từ hợp chất High-pressure laminate (HPL). Vật liệu này được biết đến như là một trong những chất liệu có khả năng chịu nước, chịu lửa tốt. 

Cửa gỗ MDF Veneer

Veneer là một tấm gỗ tự nhiên được lạng thành lớp mỏng để phủ lên bề mặt gỗ công nghiệp tạo thành cánh cửa. Cửa có khả năng chống mối mọt, chống cong vênh tốt với có độ bền vượt trội.

Khả năng chống ẩm của cửa gỗ MDF có tốt không?

Vật liệu gỗ công nghiệp MDF có một loại đặc biệt có khả năng chống ẩm tốt là vật liệu gỗ MDF lõi xanh. Loại này được làm từ nguyên liệu bột gỗ rừng tự nhiên nhưng được sản xuất dựa trên công nghệ ép tiên tiến nhất hiện nay.

Loại vật liệu này được chế tạo với đặc điểm nổi bật nhất là khả năng chống ẩm tốt. Vì vậy nó còn được gọi là gỗ MDF lõi xanh chống ẩm.

Bên cạnh khả năng chống ẩm, cửa gỗ MDF còn có độ bền khá cao nên thích hợp được sử dụng trong những không gian có điều kiện môi trường ẩm thấp mà không sợ bị hư hỏng.

Vậy bạn có thể sử dụng cửa MDF để làm cửa nhà tắm, nhà vệ sinh mà không sợ bị nấm mốc dù ở trong điều kiện không khí ẩm ướt. Đây là một loại cửa vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa có mức giá phải chăng và chất lượng tốt.

cua-go-mdf-co-tot-khong-3
Cửa gỗ MDF được sử dụng cho nhiều không gian 

Qua những chia sẻ ở trên, hi vọng bạn đã có thể trả lời câu hỏi cửa gỗ MDF có tốt không. Hãy liên hệ với Giahuydoor qua hotline 0886 500 500 để sở hữu những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

> Xem thêm: Top 3 cửa nhà tắm hot nhất

> Xem thêm: Các loại cửa gỗ công nghiệp được ưa chuộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0886.500.500 Tư vấn miễn phí