Rate this post

Nghiệm thu cửa chống cháy là một trong những phần không thể thiếu. Đặc biệt trong nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các tòa nhà hoặc các công trình xây dựng. Hãy cùng tìm hiểu xem quy trình kiểm định cửa chống cháy và quá trình nghiệm thu cửa chống cháy cần trải qua những bước nào nhé. 

1. Quy trình kiểm định cửa chống cháy Gia Huy

Cửa chống cháy được kiểm định bởi cơ quan PCCC được cấp phép. Mẫu đốt thử sẽ được đem đốt và lấy thông số ở phòng thí nghiệm. Nếu mẫu đốt thử đạt được các thông số theo đúng yêu cầu, thì hồ sơ kiểm định đó sẽ được Cục PCCC chấp thuận và cấp tem kiểm định đi kèm.

Nghiệm thu cửa chống cháy
Quy trình kiểm định cửa chống cháy Gia Huy

Cửa chống cháy trên thị trường có nhiều loại, có thể là cửa thép hoặc cửa gỗ chống cháy. Tất cả cửa ngăn cháy được duyệt theo hồ sơ thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy. Trước khi được đưa vào sử dụng phải được kiểm định và dán tem theo đúng quy định. Cửa chống cháy được kiểm định theo quy định hiện hành của Luật PCCC Việt Nam. Được Cục PCCC cấp hoặc được các cơ quan có thẩm quyền được cấp phép kiểm định cấp.

Xem thêm: Cửa thép chống cháy tại tpHCM

2. Nghiệm thu cửa chống cháy

Việc nghiệm thu cửa chống cháy sẽ bắt đầu từ lúc thi công cho đến khi công trình đưa vào sử dụng. Bao gồm giai đoạn nghiệm thu lắp đặt và nghiệm thu PCCC.

Nghiệm thu cửa chống cháy
Nghiệm thu công trình chống cháy

2.1. Nghiệm thu phòng cháy chữa cháy Gia Huy

Trên thực tế, các công trình thuộc diện bắt buộc kiểm tra PCCC, nếu muốn đưa vào sử dụng thì phải được Cục PCCC kiểm tra và nghiệm thu. Quá trình nghiệm thu sẽ được tiến hành đồng bộ trên tất cả phương tiện phòng cháy chữa cháy của công trình. Bao gồm: Cầu thang, báo cháy, lối thoát hiểm, thiết bị chữa cháy… Cửa chống cháy chỉ là một trong các hạng mục chống cháy trên. Nếu cửa chống cháy được lắp đặt đúng vị trí theo yêu cầu như trên bản vẽ. Đồng thời cửa đã được kiểm định và dán tem kiểm định thì xem như hợp lệ cho phần nghiệm thu cửa ngăn cháy.

Lưu ý, kể cả khi cửa chống cháy đã được nghiệm nghiệm thu, nhưng các phần yêu cầu khác. Như khu vực cầu thang, báo cháy, lối thoát hiểm, thiết bị chữa cháy… Chưa được nghiệm thu thì công trình vẫn coi là chưa hoàn tất nghiệm thu PCCC.

2.2. Nghiệm thu quá trình lắp đặt

Đây là giai đoạn nghiệm thu quá trình lắp đặt giữa chủ đầu tư. Hoặc với nhà thầu thi công hoặc của tổng thầu với các thầu phụ, thầu con. Đây là nghiệm thu lắp đặt cửa trong xây dựng, giống với quy trình nghiệm thu lắp đặt các thiết bị khác trong công trình. 

Nghiệm thu cửa chống cháy
Cửa chống cháy đã được kiểm định

Việc nghiệm thu này chỉ mang ý nghĩa hoàn thành nghĩa vụ cung cấp dịch vụ lắp đặt giữa nhà thầu và chủ đầu tư. Không có ý nghĩa trong công tác phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên bước nghiệm thu này cũng cần phải được thực hiện kỹ càng trước bước tiến hành nghiệm thu với Công An PCCC.

Xem thêm: Giá cửa chống cháy chung cư chỉ từ 1.900.000đ

3. Một số hình ảnh thi công cửa chống cháy tại Giahuydoor

Nghiệm thu cửa chống cháy
Thi công lắp đặt cửa chống cháy khách sạn
Nghiệm thu cửa chống cháy
Thi công cửa chống cháy, cửa thoát hiểm chung cư
Nghiệm thu cửa chống cháy
Nghiệm thu cửa chống cháy 2 cánh
Nghiệm thu cửa chống cháy
Nghiệm thu công trình chống cháy
Nghiệm thu cửa chống cháy
Thi công cửa chống cháy

4. Dịch vụ lắp đặt cửa chống cháy trọn gói Gia Huy

Cửa chống cháy Gia Huy Door là công ty sản xuất, phân phối các mẫu cửa chống cháy chuyên dụng, uy tín. Đồng thời, cửa Gia Huy cung cấp dịch vụ lắp đặt cửa chống cháy trọn gói cho công trình. Tại Giahuydoor.vn, khách hàng được đảm bảo:

  • Cửa Gia Huy cung cấp cửa chống cháy đạt chuẩn và phụ kiện cửa cao cấp. Sản phẩm được dán tem kiểm định của cục công an phòng cháy chữa cháy. Giải pháp cửa được hoàn thiện tại nhà máy sản xuất nội địa, đảm bảo số lượng lớn. Mẫu mã lại đa dạng, đáp ứng nhu cầu chống cháy và thị hiếu người dùng Việt.
  • Công ty cửa chống cháy chung cư Gia Huy Door tư vấn chủ đầu tư lựa chọn giải pháp cửa đạt chuẩn chống cháy. Với bản vẽ thiết kế kỹ thuật đi kèm, đã qua kiểm định. Chuyên viên tư vấn kỹ thuật, đồng thời cũng tư vấn báo giá chi tiết cho chủ đầu tư.
Nghiệm thu cửa chống cháy
Nghiệm thu cửa chống cháy Gia Huy Door
  • Giahuydoor.vn hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt trọn gói cho khách có nhu cầu. Dịch vụ thi công cửa ngăn cháy chuyên nghiệp, với đầy đủ trang thiết bị và máy móc hỗ trợ. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, khách được nghiệm thu trước khi thanh toán.
  • Gia Huy Door hỗ trợ chủ đầu tư nghiệm thu cửa chống cháy, nhận tem kiểm định chống cháy đạt chuẩn của công an PCCC. Để công trình có thể nhanh chóng đi vào vận hành, sử dụng. Chủ đầu tư quan tâm, liên hệ với Giahuydoor.vn qua 0886.500.500 để được tư vấn giải pháp cửa chống cháy phù hợp cho công trình.

Video: Hướng dẫn lắp đặt cửa chống cháy, cửa thép chống cháy dùng bản lề

TƯ VẤN THI CÔNG LẮP ĐẶT CỬA GIAHUYDOOR0886.500.500 – 0818.400.400
Địa chỉ: 511 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
Website:  https://giahuydoor.vn –  https://giahuydoor.com
Maps: Gia Huy Door

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0886.500.500 Tư vấn miễn phí