Rate this post

Hiện nay việc thiết kế kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh theo phong thủy luôn được các gia chủ chú ý. Cửa được thiết kế với kích thước chuẩn không chỉ giúp không gian đẹp hơn, hài hòa hơn và còn mang đến vận khí tốt cho gia chủ. Vậy cửa nhựa nhà vệ sinh được thiết kế với kích thước như thế nào hợp phong thủy? Cần lưu ý những gì khi chọn cửa nhà vệ sinh? Nếu bạn đang băn khoăn về những vấn đề này thì hãy cùng Gia Huy Door tìm hiểu ngay sau đây.

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy được tính như thế nào?

Các kiến trúc sư chuyên nghiệp thường gợi ý chúng ta tính kích thước cửa nhà vệ sinh dựa trên các thông số của thước Lỗ Ban. Loại thước này được áp dụng rất nhiều khi xây dựng các công trình chuẩn theo yếu tố phong thủy.

Thước lỗ ban có 3 loại kích thước phổ biến là 52.2cm, 38.8cm và 42.9 cm. Trong đó loại thước đo 52,2cm được khuyến nghị sử dụng để tính kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh chuẩn theo phong thủy. Thước này được sử dụng để đo kích thước thông thủy. 

Thước Lỗ ban 52.2cm được chia thành 8 cung. Trong đó 4 cung tốt (màu đỏ) và 4 cung xấu (màu đen). Khi xác định kích thước theo phong thủy, bạn cần tránh dải cung xấu và chọn cung tốt. Bạn có thể tham khảo thêm các chuyên gia có kinh nghiệm về cách sử dụng thước lỗ ban như thế nào.

Kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh theo phong thủy

Kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh theo phong thủy

Kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh là bao nhiêu?

Cửa nhà vệ sinh có nhiều loại khác nhau: cửa nhà vệ sinh cho hộ gia đình, cửa nhà vệ sinh cho phòng trọ cho thuê, cửa sổ nhà vệ sinh. Kích thước cửa nhà vệ sinh cũng có sự khác nhau cho mỗi vị trí này. Bạn có thể tham khảo kích thước dưới đây để lựa chọn được loại cửa nhựa phù hợp.

Đối với cửa nhà vệ sinh cho hộ gia đình

Kích thước cửa nhà vệ sinh cho các hộ gia đình không chỉ đảm bảo tính phong thủy mà còn đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ. 

Chiều cao cửa nhà vệ sinh

Cửa nhựa nhà vệ sinh có chiều cao tiêu chuẩn là 190cm, 200cm, 210cm, 220cm, 230cm, 240cm. Lúc này kích thước lọt lòng sẽ nằm trong khoảng từ 215cm, 235cm là đẹp nhất.

Nếu nhà vệ sinh của bạn có thêm ô cửa thoáng phía trên thì cộng thêm khoảng 30-50cm cho chiều cao ô thoáng này. Việc thiết kế thêm ô thoáng cho cửa nhà vệ sinh sẽ giúp cho sự lưu thông không khí tốt hơn và nhà vệ sinh cũng bớt mùi hôi.

Chiều rộng cửa nhà vệ sinh

Cửa nhà vệ sinh cho hộ gia đình thường có chiều rộng từ 70-100cm. Kích thước thông thủy giao động từ 69cm-81cm. Tuy nhiên nếu kích thước ngôi nhà rộng hơn, gia chủ có thể thiết kế chiều rộng cửa nhà vệ sinh lớn hơn một chút.

Kích thước cửa nhà vệ sinh cần tính khuôn cửa vào ô chờ

Kích thước cửa nhà vệ sinh cần tính khuôn cửa vào ô chờ

Đối với cửa nhà vệ sinh cho phòng trọ nhỏ

Phòng trọ cho thuê thường có diện tích nhỏ. Bởi vậy nhà vệ sinh cũng bị giới hạn về diện tích và cửa nhà vệ sinh cũng vậy. Theo đó, bạn có thể tham khảo kích thước cửa nhà vệ sinh như sau:

Chiều cao cửa nhà vệ sinh

Đối với phòng trọ, nhà cho thuê thì cửa nhà vệ sinh có thể từ 175cm, 180cm, 195cm, 200cm. Để tiết kiệm chi phí lắp đặt, gia chủ có thể sử dụng loại cửa nhựa xếp PVC giá rẻ cho phòng này.

Chiều rộng cửa nhà vệ sinh

Để tối ưu diện tích và chi phí thì chiều rộng cửa nhà vệ sinh thường là 60cm, 65cm, 70cm, 80cm, 85cm. Tùy theo diện tích, nhà trọ cao cấp hay bình dân mà kích thước cửa nhà vệ sinh cũng có sự khác nhau.

Kích thước cửa nhà vệ sinh cần có sự tương xứng với tổng thể

Kích thước cửa nhà vệ sinh cần có sự tương xứng với tổng thể

Một số lưu ý khi chọn cửa nhựa nhà vệ sinh

Ngoài việc chọn kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh theo phong thủy dựa trên thước lỗ ban thì gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện lợi cho nhà vệ sinh.

  • Khi thiết kế cửa nhựa cho nhà tắm, toilet thì cửa của chúng cần phải có sự hài hòa, cân xứng với nhau và cân xứng với tổng thể. Không nên thiết kế theo kiểu bên cao bên thấp gây nên sự mất cân đối.
  • Bạn cần chọn chất liệu cửa đạt chuẩn. Chất liệu này sẽ ảnh hướng đến kích thước khung bao của cửa. Thông thường thì cửa nhựa có kích thước thông thủy hợp lỗ ban.
  • Nếu phòng ngủ và phòng vệ sinh gần nhau thì nên thiết kế kích thước cửa nhà vệ sinh cân đối với kích thước cửa phòng ngủ để tạo nên sự hài hòa về mỹ quan.
  • Khi tính toán kích thước cửa n nhà vệ sinh, bạn cần tính cả kích thước khung bao.
  • Kích thước cửa nhà vệ sinh cần đảm bảo không tốn quá nhiều diện tích và chi phí. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo sao cho thuận tiện trong sinh hoạt của bạn.
  • Khi chọn kích thước cửa nhà tắm, toilet cần tránh những cung xấu theo thước lỗ ban. Việc lựa chọn kích thước cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn tránh được những điều bất lợi trong cuộc sống.

Bài viết trên đã gợi ý cho bạn về kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh hợp phong thủy. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ lựa chọn được bộ cửa có kích thước phù hợp để mang lại vận khí tốt. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn hãy liên hệ với Gia Huy Door để tư vấn kỹ hơn.

ĐỌC THÊM: Hướng dẫn cách lắp bản lề cửa gỗ đơn giản

Các mẫu thiết kế nhà 2 tầng cửa gỗ đẹp và sang trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0886.500.500 Tư vấn miễn phí