Rate this post

Hiện nay rất nhiều gia đình có nhu cầu lắp đặt cửa nhựa nhà vệ sinh. Để tiết kiệm chi phí thuê thợ, nhiều người muốn tự thay thi công lắp đặt. Vậy cách lắp cửa nhựa nhà vệ sinh có khó không? Bài viết dưới đây Gia Huy Door sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình tự lắp đặt cửa nhựa toilet, nhà tắm mà không cần thuê thợ chuyên nghiệp.

Cách lắp cửa nhựa nhà vệ sinh với 7 bước đơn giản

Cửa nhựa nhà vệ sinh thường được lắp đặt theo kiểu bắt vít hoặc kiểu chèn hồ khung bao. Tuy nhiêu cách bắt vít dễ dàng và tiện lợi hơn nên được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là hướng dẫn quy trình lắp đặt cửa nhựa theo cách này.

Bước 1: Kiểm tra và ghép khung bao

Trước khi lắp đặt cửa nhựa nhà vệ sinh, bạn cần xác định hướng cửa. Sau đó bạn kiểm tra và cắt chân khung bao cho vừa vặn với kích thước cửa. Bạn cần tiến hành bắt vít để ghép khung bao ngang và khung dọc.

Bước 2: Lắp ghép khung bao vào tường

Bước tiếp theo trong hướng dẫn lắp cửa nhựa nhà vệ sinh là bạn lắp khung bao vào tường. Trong bước này bạn cần khoan xuyên khung bao vào ô tường. Sau đó khung bao sẽ được lấy ra và bạn khoan vào vị trí đã xác định trước đó. Tiếp theo bạn bắt tắt kê nơ với kích thước 80×80. Sau đó bạn dựng khung bao rồi tiến hành khoan và bắt vít cố định khung bao lắp ghép vào tường.

Bước 3: Bắt bản lề vào khung

Sau khi khung bao đã được cố định, bạn cần tiến hành bắt bản lề vào khung này. Trước hết bạn cần dựng cánh để xác định được vị trí bắt buộc. Tiếp đó bạn bắt bản lề vào cánh. Trong bước 3, bạn cần chú ý đóng đệm vào giữa ô tường và khung bao, sau đó căn chỉnh phù hợp. 

Cần chú ý gắn bản lề vào khung bao đúng vị trí

Cần chú ý gắn bản lề vào khung bao đúng vị trí

Bước 4: Bắn keo bọt toàn bộ khung cửa 

Bắn keo bọt là công đoạn không thể thiếu trong cách lắp cửa nhựa nhà vệ sinh. Sau những bước tiến hành ở trên, khung bao và ô tường có thể sẽ có những khe hở. Bởi vậy việc bắn keo bọt có tác dụng che đi những kẽ hở này, đồng thời có tác dụng cố định cửa.

Bắn keo bọt giúp cho đi những kẽ hở và cố định cửa

Bắn keo bọt giúp cho đi những kẽ hở và cố định cửa

Bước 5: Lắp khóa và các phụ kiện đi kèm

Trong cách lắp cửa nhựa nhà vệ sinh thì công đoạn này cũng cần được chú ý để không làm ảnh hưởng đến chất lượng và vẻ đẹp thẩm mỹ của công trình. 

Bạn cần lựa chọn loại khóa phù hợp. Xác định vị trí, chiều cao khi bắt khóa. Ngoài ra, tùy thuộc vào sở thích và túi tiền của mình để bạn chọn khóa và các phụ kiện phù hợp. Yêu cầu ở bước này là bạn gắn ổ khóa và các phụ kiện khác một cách chắc chắn để đảm bảo an toàn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho cửa nhà vệ sinh.

Cách lắp cửa nhựa nhà vệ sinh cần chú ý lắp khóa và phụ kiện phù hợp

Cách lắp cửa nhựa nhà vệ sinh cần chú ý lắp khóa và phụ kiện phù hợp

Bước 6: Tiến hành đóng nẹp viền cửa

Bạn có thể đóng nẹp viền cửa bằng cách đóng đinh hoặc dùng máy bắn hơi. Theo đó bạn sẽ lắp nẹp bên phía cửa trước. Cần tiến hành đóng nẹp phía trước. Tiếp đó là đóng nẹp đứng bản lề rồi đến nẹp bên khóa. Cuối cùng là đóng nẹp bên ngoài. 

Sau khi đóng nẹp bạn cần bắn silicon xung quanh nẹp viền để làm kín. Việc này không chỉ đảm bảo sự gắn kết chặt chẽ giữa tường và khung cửa mà còn giúp cho công trình có tính thẩm mỹ hơn.

Bước 7: Hoàn thiện lắp đặt và vệ sinh cửa

Sau khi hoàn thiện tất cả các bước hướng dẫn ở trên thì bạn tiến hành tháo lớp nilon ở khung cửa và cánh cửa. Sau đó bạn dùng khăn mềm để vệ sinh cửa sạch sẽ và hoàn tất công việc lắp đặt.

Một số lưu ý trong cách lắp cửa nhựa nhà vệ sinh

Bạn thấy rằng nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp nhất trong nhà vì thường xuyên tiếp xúc với nước. Bởi vậy cửa nhà vệ sinh cần phải có tính năng chống ẩm, thống thấm nước. Điều này thì hầu hết các loại cửa nhựa phổ biến hiện nay như cửa nhựa ABS, PVC, cửa composite đều đảm bảo được những yêu cầu này. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại cửa phù hợp. Tuy nhiên khi lắp cửa nhựa, bạn cần lưu ý đến một số yếu tố như sau để đảm bảo phong thủy cho công trình:

  • Chọn kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh hợp phong thủy theo kích thước lỗ ban
  • Cửa nhà vệ sinh không nên chọn các màu sắc nổi bật và bắt mắt.
  • Để có độ bền cao, nên chọn loại cửa nhựa giả gỗ composite hoặc cửa nhựa ABS. Đây là các dòng cửa nhựa cao cấp cực kỳ lý tưởng để lắp đặt cho không gian nhà tắm.
  • Nhà vệ sinh nên được thiết kế thêm cửa sổ và cửa thông gió để tạo sự thoáng đãng và giảm mùi hôi. Ngoài ra nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để khử mùi.

Như vậy bạn đã biết cách lắp cửa nhựa nhà vệ sinh như thế nào. Với những bước đơn giản như trên chỉ cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ là bạn có thể tự mình lắp đặt cửa mà không cần nhờ đến thợ để tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0886.500.500 Tư vấn miễn phí