Rate this post

Thiết kế cửa nhà vệ sinh nếu gia chủ không chú ý có thể phạm phải điều tối kỵ. Cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang cũng là một trong những đại kỵ cần tránh. Vì sao lại như vậy? Cách hóa giải điều này như thế nào? Bài viết dưới đây của Gia Huy Door sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết.

Những bất lợi về thẩm mỹ và phong thủy khi cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang

Không ít gia đình hiện nay thiết kế nhà tắm, toilet đối diện cầu thang. Thiết kế này không chỉ ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy.

Bất lợi về thẩm mỹ và sinh hoạt

Cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang tưởng chừng không ảnh hưởng gì nhưng thực tế cách thiết kế này lại tác động rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt. Khi bạn đi từ cầu thang xuống, bạn sẽ nhìn thấy mọi thứ trong nhà vệ sinh. Thậm chí sinh hoạt riêng của cá nhân cũng bị nhìn thấy nếu bạn quên không đóng cửa.

Không chỉ vậy, cách thiết kế này ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp thẩm mỹ của toàn bộ không gian sống. Ngôi nhà sẽ trở nên thiếu thẩm mỹ với chiếc nhà vệ sinh nằm ngay dưới chân cầu thang.

Không tốt về mặt phong thủy

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn và luồng khí uế. Trong khí đó, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà. Cầu thang có tác dụng đón luồng khí và dẫn khí lan tỏa khắp các tầng trong ngôi nhà. Nếu bạn đặt nhà vệ sinh đối diện ngay với cầu thang thì luồng khí uế này sẽ theo đó bay vào nơi dương trạch và gây nên hung khí xấu. Điều này sẽ tác động không tốt đến tài lộc, vận thế và sức khỏe của gia chủ và cách thành viên trong gia đình. Thậm chí gây nên những nguy hại to lớn. 

Cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang không hề tốt về phong thủy

Cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang không hề tốt về phong thủy

Chính vì thế, khi thiết kế cầu thang, bạn cần lưu ý tránh thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với cầu thang. Nếu đã lỡ phạm phải điều tối kỵ này thì bạn cần tìm hiểu cách để hóa giải kết cấu này nhằm tránh tai ương.

ĐỌC THÊM: Cách thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang

Bạn đã thấy những điều bất lợi khi nhà vệ sinh và cầu thang đối diện nhau. Vậy làm sao để hóa giải điều này giúp ngăn chặn những ảnh hưởng xấu. Bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải dưới đây.

Thay đổi vị trí của nhà vệ sinh hoặc cầu thang

Đây là cách hóa giải hiệu quả nhất. Điều này có nghĩa là bạn sẽ di dời nhà vệ sinh hoặc cầu thang sang một vị trí mới. Tuy nhiên phương án di dời cầu thang có tính khả thi và dễ thực hiện hơn. Do đó bạn nên ưu tiên lựa chọn phương án này. Đây là cách xóa bỏ phong thủy xấu một cách triệt để. 

Tuy nhiên bạn phải xác định được rằng thay đổi vị trí của cầu thang hay nhà vệ sinh đều khiến tổng thể chung của ngôi nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hơn nữa còn tốn kém nhiều thời gian và công sức.

Chuyển hướng cầu thang

Nếu không thể di dời cầu thang hoặc nhà vệ sinh đến vị trí khác thì bạn có thể áp dụng biện pháp chuyển hướng cầu thang. Theo đó, bạn hãy nới thêm một đoạn để cầu thang chếch hoặc vuông góc với hướng cũ. Như vậy cửa nhà vệ sinh và cầu thang không còn tình trạng đối diện với nhau nữa.

Sử dụng vật phẩm phong thủy 

Đây cũng là cách hóa giải được nhiều người áp dụng. Theo đó, nếu không thể di dời nhà vệ sinh hoặc cầu thang sang vị trí khác thì bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải kết cấu này. Cách mà nhiều người hay sử dụng là đặt chậu cây ở 2 bên để mang đến cát khi. Đồng thời bạn đặt một chén muối khô bên trong nhà vệ sinh. Ngoài ra cần chú ý giữ gìn nhà vệ sinh luôn khô thoáng, sạch sẽ.

Cần tìm cách hóa giải phong thủy xấu của cửa nhà vệ sinh và cầu thang đối diện nhau

Cần tìm cách hóa giải phong thủy xấu của cửa nhà vệ sinh và cầu thang đối diện nhau

Cách khác là bạn có thể sử dụng chuỗi đồng tiền Ngũ đế để đặt ở cửa nhà vệ sinh. Điều đó cũng giúp hóa giải được phần nào hung khí.

Dựng vách ngăn

Đây cũng là cách để bạn có thể tham khảo. Theo đó, bạn hãy sử dụng tấm vách ngăn giữa nhà vệ sinh và cầu thang. Nên lựa chọn vách ngăn có thiết kế đẹp mắt và kích thước vừa phải. Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế vách ngăn bằng rèm che. Đồng thời phải luôn chú ý đóng cửa nhà vệ sinh mỗi khi dùng xong.

Một số lưu ý đối với nhà vệ sinh

Cho dù bạn dùng cách nào để hóa giải tình trạng cửa nhà vệ sinh và cầu thang đối diện nhau thì bạn cũng cần chú ý một số điều dưới đây:

  • Cần lau dọn nhà vệ sinh mỗi ngày. Nhà vệ sinh được giữ gìn khô ráo, sạch sẽ sẽ góp phần hạn chế được uế khí vào nhà. 
  • Nhà vệ sinh nên được thiết kế cửa sổ, cửa thông gió để không khí bên ngoài vào. Nhờ đó nhà vệ sinh sẽ thông thoáng hơn. 
  • Nhớ đóng cửa nhà vệ sinh mỗi khi sử dụng xong.

Cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang là điều mà các gia đình cần lưu ý để tránh phạm phải. Nếu lỡ thiết kế theo cấu trúc này thì cần tìm cách thích hợp để hóa giải. Điều đó sẽ tránh được những điều không tốt sau này.

ĐỌC THÊM: Hướng dẫn cách lắp bản lề cửa gỗ đơn giản

                      Các mẫu thiết kế nhà 2 tầng cửa gỗ đẹp và sang trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0886.500.500 Tư vấn miễn phí