Rate this post

Cửa gỗ công nghiệp và cửa gỗ tự nhiên từ trước đến nay vẫn luôn là những dòng cửa được ưa chuộng và sử dụng tại nhiều vị trí khác nhau trong gia đình. Nếu đang băn khoăn chọn lựa giữa 2 dòng cửa này, những thông tin sau sẽ giúp ích cho bạn.

cua-go-cong-nghiep-va-cua-go-tu-nhien

Thế nào là cửa gỗ công nghiệp và cửa gỗ tự nhiên?

Để phân biệt cửa gỗ công nghiệp và cửa gỗ tự nhiên chúng ta cùng theo dõi những khái niệm dưới đây

Cửa gỗ công nghiệp là loại cửa được sản xuất từ gỗ vụn, gỗ thừa và các loại cây rừng được nghiền nhỏ sau đó liên kết với nhau bằng một loại keo chuyên dụng.

Sau khi cố định bằng khuôn tiêu chuẩn thì quá trình nén ép tạo khung sẽ diễn ra và tạo thành phẩm. Tiếp theo đó là quá trình sơn phủ tạo thẩm mỹ và mẫu mã theo yêu cầu khách hàng.

ua-go-cong-nghiep-va-cua-go-tu-nhien-1
Cửa gỗ công nghiệp từ chất liệu HDF

Cửa gỗ tự nhiên là cửa được sản xuất từ gỗ tự nhiên thuần túy đã qua xử lý chống mối mọt và mục rữa. Loại cửa này thường được sản xuất bởi gỗ nguyên khối và tẩm một số chất chống mủn.

Đây là dòng cửa được ưa chuộng bởi sự tự nhiên chắc chắn và có thể chạm khắc tinh xảo, đem lại sự cổ kính sang trọng.

 cua-go-cong-nghiep-va-cua-go-tu-nhien-2
Cửa gỗ tự nhiên đẹp tại GiaHuydoor

So sánh cấu tạo của 2 loại cửa

Đặc điểm cấu tạo của cửa gỗ công nghiệp và cửa gỗ tự nhiên có sự khác nhau rất rõ rệt bởi tính chất vật liệu sản xuất hoàn toàn khác nhau.

Cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp được cấu tạo bởi 3 bộ phận:

– Khung cửa được làm từ gỗ tự nhiên hoặc hợp chất gỗ công nghiệp ép cứng, đảm bảo được sự chắc chắn của cửa khi đưa vào sử dụng.

– Cánh cửa được sản xuất từ 4 lớp tiêu chuẩn bao gồm lớp lõi là lớp bông thủy tinh honeycomb, sau đó là ván ghép thanh, tấm MDF hoặc HDF và cuối cùng là lớp phủ bề mặt với veneer hay laminate.

– Nẹp bao khuôn là bộ phận cuối để hoàn thành cửa, đồng thời cũng là bộ phận đảm bảo cửa có thể vít chắc chắn vào tường cũng như lắp các phụ kiện đi kèm.

– Ngoài ra còn có các phụ kiện khác bao gồm tay nắm cửa, bản lề, chốt, khóa,…

Cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ tự nhiên có cấu tạo đơn giản hơn với 2 bộ phận chính:

– Khung cửa được làm từ gỗ tự nhiên với thiết kế sao cho ôm chọn và chịu được lực của cánh cửa.

– Cánh cửa là gỗ tự nhiên nguyên tấm, tuy nhiên tùy theo sở thích của bạn thì cánh cửa có thể được khoét và lắp thêm ô kính.

Các phụ kiện đi kèm cũng tương tự các loại cửa khác như bản lề, tay nắm, khóa,…

Lựa chọn cửa gỗ công nghiệp và cửa gỗ tự nhiên sao cho phù hợp?

Khi đưa ra sự lựa chọn giữa cửa gỗ công nghiệp và cửa gỗ tự nhiên bạn nên xem xét đến ưu, nhược điểm và tính ứng dụng của chúng cho mỗi vị trí mà bạn định lắp đặt.

Cửa gỗ công nghiệp có tính chất chống cháy và mối mọt cao, độ bền tốt đồng thời trọng lượng nhẹ hơn so với cửa gỗ tự nhiên, chính vì vậy phù hợp cho các vị trí như cửa thông phòng, cửa ban công,…

Cửa gỗ tự nhiên lại có tính thẩm mỹ tương đối cao với ấn tượng đầu tiên bởi sự chắc chắn, sang trọng và thể hiện đẳng cấp nên rất phù hợp làm cửa chính, cửa chào, hoặc ngay cả cửa thông phòng.

cua-go-cong-nghiep-va-cua-go-tu-nhien-3
Cửa gỗ tự nhiên sang trọng tại GiaHuydoor

Địa chỉ thi công uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công lắp đặt cửa gỗ công nghiệp và cửa gỗ tự nhiên , tuy nhiên chất lượng không được đảm bảo mà thay vào đó có sự đánh tráo chất liệu khi sản xuất nên thành phẩm cửa không đạt tiêu chuẩn.

Chính vì vậy để có thể sở hữu những cánh cửa chất lượng tốt và xứng đáng nhất với số tiền đã bỏ ra thì bạn nên lựa chọn được những cơ sở sản xuất và thi công uy tín.

GiaHuydoor đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thi công sản xuất và lắp đặt cửa với nhiều công trình đạt chuẩn và làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp những sản phẩm đạt tiêu chuẩn với giá thành tốt nhất cho khách hàng.

Các mẫu cửa gỗ công nghiệpcửa gỗ tự nhiên tại GiaHuydoor hiện nay rất đa dạng với nhiều mẫu mã đẹp và bắt kịp xu hướng. 

Hãy gọi ngay hotline 0886.500.500 hoặc truy cập tại đây để đội ngũ tư vấn viên sẽ giúp đỡ bạn tận tình.

> Xem thêm: Cửa phòng ngủ và những điều nên biết

> Xem thêm: Mẫu cửa gỗ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0886.500.500 Tư vấn miễn phí