Rate this post

Cách chọn kích thước cửa thép chống cháy đúng chuẩn rất quan trọng, nó giúp bảo vệ ngôi nhà bạn an toàn đồng thời mang đến tính thẩm mỹ cao. Hãy cùng GiahuyDoor theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu dụng khi lựa chọn kích thước cửa cho ngôi nhà của mình.

 kích thước cửa thép chống cháy

Những lưu ý cần biết khi thiết kế cửa chống cháy cho gia đình

Cửa chống cháy hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực công trình khác nhau bởi khả năng an toàn chống cháy của nó. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế kích thước cửa thép chống cháy cho gia đình:

– Nên thiết kế nhiều cửa chống cháy để không khí có thể lưu thông, di chuyển khắp ngôi nhà giúp ngôi nhà có phong thủy tốt, ánh sáng lưu thông tốt.

– Nên thiết kế cửa chống cháy theo kiểu loa kèn, cửa chính ra vào sẽ có kích thước to nhất, rồi sau đó các cửa bên trong sẽ có kích thước giảm dần.

– Không nên làm cửa chống cháy ra vào cuối hành lang dài gây dòng khí di chuyển nhanh, không tốt cho gia đình theo yếu tố phong thủy.

– Nếu nhà có sân vườn thì tâm cửa chống cháy ở cổng và cửa chống cháy chính không được nối thành một đường thẳng; cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp.

– Nên tránh đặt ba cửa ra vào và cửa sổ trong một loạt nối tiếp nhau, tránh cửa ngáng cửa. Ngoài ra cần chú ý tới màu sắc, kiểu dáng của cửa chống cháy.

cua-thep-chong-chay-tai-soc-trang-1
Những lưu ý khi thiết kế cửa chống cháy cho gia đình

Cách chọn kích thước cửa thép chống cháy đúng chuẩn và hợp phong thủy

Có nhiều loại cửa khác nhau cửa ra vào, cửa thông phòng,…..trong mỗi gia đình. Dưới đây là cách chọn kích thước cửa thép chống cháy đúng chuẩn và hợp phong thủy của các cửa khác nhau:

Đối với cửa chống cháy làm cửa chính ở tầng trệt hoặc tầng lầu

Cửa chính ra vào có vai trò quan trọng nhất trong phong thủy của ngôi nhà. Đối với cửa chống cháy làm cửa chính ở tầng trệt hoặc trên lầu có kích thước được quy định cụ thể như sau:

Chiều cao của cửa thường là 2,30m – 2,52m – 2,72m – 2,92m. Còn chiều rộng của cửa thường là 1,46m – 1,62m– 1,90m – 2,32m – 2,46m – 2,92m – 3,12m – 3,32m – 3,7m – 4,12m – 4,56m – 4,80m.

gia-cua-thep-van-go-2
Kích thước cửa chống cháy làm cửa chính

Đối với cửa chống cháy làm cửa hậu hoặc cửa phụ

Cửa hậu, cửa phụ của ngôi nhà là những cửa ở vị trí đón một lượng khí tốt khá lớn cho ngôi nhà của bạn. Vậy kích thước cửa thép chống cháy phù hợp của cửa 2 cánh và cửa phụ của ngôi nhà tương ứng là:

Chiều cao của cửa có thể là 2,10m– 2,30m – 2,52m – 2,72m. Còn chiều rộng của cửa là 0,81m – 1,07m – 1,25m – 1,46m – 1,90m – 2,12m.

Kích thước cửa thép chống cháy làm cửa phụ
Kích thước cửa chống cháy làm cửa phụ

Đối với cửa chống cháy sử dụng cho phòng ngủ gia chủ

Phong thủy cửa phòng ngủ quyết định đến hạnh phúc, sức khỏe, giấc ngủ của gia chủ. Vì vậy bạn đọc nên lựa chọn chiếc cửa phòng ngủ có kích thước màu sắc phù hợp với tuổi và mệnh của mình.

Kích thước cửa thép chống cháy đúng chuẩn, phù hợp với phòng ngủ của gia chủ là: chiều cao: 1,90m – 2,10m – 2,30m và chiều rộng là 0,82m – 1,04m – 1,24m.

Đối với phòng ngủ của con trong độ tuổi đi học thì lựa chọn cửa theo phong thủy tốt sẽ giúp các con có sức khỏe, kết quả học tập cao. Kích thước cửa là chiều cao: 1,90m– 2,10m – 2,30m và chiều rộng: 0,82m – 1,06m – 1,26m.

gia-cua-thep-van-go-1
Kích thước cửa chống cháy làm cửa phòng ngủ

Cách chọn kích thước cửa chống cháy cho nhà xe hoặc nhà kho

Kích thước của cửa chống cháy lắp đặt cho nhà kho hoặc cửa nhà xe có kích thước tương ứng của chính ra vào tầng trệt nhưng nhỏ hơn một nấc trên thước Lỗ Ban. Bạn chỉ cần lưu ý điều này là có thể chọn được kích thước hợp lý.

cua-thep-chong-chay-tai-soc-trang-1
Kích thước cửa chống cháy làm cửa nhà xe

Trên đây là những thông tin về cách lựa chọn kích thước cửa thép chống cháy đúng chuẩn và hợp phong thủy mà GiahuyDoor cung cấp giúp gia chủ yên tâm sinh sống và làm việc. Để được tư vấn cụ thể hơn về các loại cửa thép chống cháy xin vui lòng liên hệ hotline 0886.500.500 bạn nhé!

>> Xem thêm: Các dòng cửa thép chống cháy tại GiahuyDoor

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0886.500.500 Tư vấn miễn phí