Rate this post

Cửa gỗ luôn là lựa chọn hàng đầu của các gia đình vì độ bền và mang lại vẻ sang trọng cho không gian. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, vì nhiều nguyên nhân khác nhau, chúng ta có thể đối mặt với tình trạng cửa gỗ bị hở. Trong bài viết dưới đây, cùng Gia Huy Door tìm hiểu cách khắc phục cửa gỗ bị hở và xử lý kịp thời nhé!

Vì sao khe cửa gỗ bị hở?

Trước khi tìm hiểu mẹo xử lý cửa gỗ bị hở, chúng ta cần xác định được nguyên nhân dẫn tới hiện tượng khe cửa gỗ bị hở. Đây là thông tin vô cùng quan trọng, giúp mọi người tìm ra hướng khắc phục phù hợp, hạn chế tình trạng trên xuất hiện nhiều lần.

Vì sao khe cửa gỗ bị hở?

Vì sao khe cửa gỗ bị hở?

Trên thực tế, cửa làm bằng gỗ được đánh giá là khá bền và sử dụng được trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, vì nguyên nhân chủ quan và khách quan, chất lượng cửa làm bằng gỗ có thể giảm, dẫn tới tình trạng cửa gỗ bị hở.

ĐỌC THÊM: Hướng dẫn cách lắp bản lề cửa gỗ đơn giản

                    Các mẫu thiết kế nhà 2 tầng cửa gỗ đẹp và sang trọng

Một số nguyên nhân khách quan

Để tìm ra cách khắc phục cửa gỗ bị hở, chúng ta cần hiểu được những nguyên nhân khách quan gây ra hiện tượng này. Nguyên nhân chủ yếu là do điều kiện thời tiết nóng ẩm và thay đổi thất thường tại nước ta. Dưới những tác động của thời tiết, cửa gỗ rất dễ bị hút hết độ ẩm và co lại, đây chính là lý do vì sao hiện tượng cửa gỗ bị hở, nứt xảy ra khá phổ biến.

Bên cạnh đó, thời gian sử dụng cũng là một yếu tố làm giảm chất lượng cửa gỗ, dẫn tới hiện tượng cửa gỗ bị cong vênh và hở. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà và không đảm bảo độ an toàn trong quá trình sử dụng. Sau khi xác định được nguyên nhân gây hở cửa gỗ, mọi người nên chủ động tìm hiểu và áp dụng những mẹo khắc phục cửa gỗ bị hở.

Chúng ta không nên chủ quan khi cửa gỗ có dấu hiệu nứt.

Chúng ta không nên chủ quan khi cửa gỗ có dấu hiệu nứt.

Một số nguyên nhân chủ quan

Bên cạnh nguyên nhân khách quan, tình trạng cửa gỗ bị nứt, hở có thể xảy ra do một số nguyên nhân chủ quan. Đây là những vấn đề chúng ta có thể chủ động kiểm soát và tìm ra cách khắc phục cửa gỗ bị hở đơn giản, hiệu quả.

Hiện tượng cửa gỗ nứt, hở chủ yếu là do chất lượng gỗ sử dụng làm cửa không đảm bảo chất lượng. Ngay từ  ban đầu, mọi người nên tìm hiểu, chọn lựa loại gỗ có chất lượng tốt, độ bền cao để có thể sử dụng cửa lâu dài mà không lo tình trạng nứt, vỡ, hở… Nếu muốn đảm bảo chất lượng gỗ thì vật liệu cần được xử lý theo quy trình khoa học.

Cửa gỗ bị nứt cũng có thể do người thợ thực hiện ẩu, tay nghề và trình độ chưa được chuyên nghiệp. Tốt nhất, chúng ta nên lựa chọn thợ mộc có chuyên môn, tay nghề vững vàng để làm cửa gỗ cho gia đình mình nhé!

Đóng cửa quá mạnh có thể làm khe cửa bị hở.

Đóng cửa quá mạnh có thể làm khe cửa bị hở.

Trong quá trình tìm hiểu cách khắc phục cửa gỗ bị hở, nhiều người phát hiện ra rằng tình trạng cửa gỗ nứt, hở thường xảy ra do bạn không biết cách bảo quản sản phẩm trong khi sử dụng. Cụ thể, nhiều gia đình đặt cửa gỗ tại nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên, hoặc tại vị trí mưa dễ dàng hắt vào. Về lâu về dài, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cửa gỗ và để lại tình trạng cửa bị nứt, hở nặng nề. Thậm chí, thói quen đóng mở cửa mạnh và liên tục cũng là một lý do dẫn tới tình trạng kể trên.

Bật mí cách khắc phục cửa gỗ bị hở

Khi phát hiện tình trạng cửa gỗ nứt, hở, các gia đình đều tỏ ra lo lắng, bởi vì điều này ảnh hưởng tới sự an toàn của bạn khi ra vào, đồng thời gây mất thẩm mỹ. Vậy có cách khắc phục cửa gỗ bị hở nào không?

Thông thường, trường hợp cửa gỗ bị nứt, hở sẽ được giải quyết bằng cách cố định lại bản lề. Các chuyên gia thường khuyến khích bạn thay một chiếc bản lề mới chắc chắn hơn, thiết kế phù hợp hơn. Nếu như chiếc bản lề vẫn hoạt động tốt, mọi người có thể tiến hành cố định lại bản lề, gắn ốc vít chắc chắn hơn.

Có khá nhiều cách khắc phục cửa gỗ bị hở.

Có khá nhiều cách khắc phục cửa gỗ bị hở.

Bên cạnh đó, với những chiếc cửa gỗ đặt ở vị trí dễ bị trời mưa hoặc ánh nắng mặt trời chiếu vào, bạn nên làm ô văng, mái sảnh. Đây là biện pháp bảo vệ cửa gỗ khỏi những tác động của thời tiết, đảm bảo chất lượng cửa tốt nhất.

Đồng thời, trong quá trình sử dụng, các thành viên nhớ đóng, mở cửa thật nhẹ nhàng và hạn chế tình trạng đóng mở liên tục, điều này có thể ảnh hưởng ít nhiều tới chất lượng cửa gỗ nói chung.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn nắm được cách khắc phục cửa gỗ bị hở và giữ cho chiếc cửa nhà mình luôn mới và đảm bảo chất lượng tốt nhất nhé. Để sở hữu chiếc cửa đẹp, chúng ta nên lựa chọn tỉ mỉ ngay từ khi thiết kế và giữ gìn trong quá trình sử dụng.

Tham khảo ngay: Làm sao để vệ sinh đồ gỗ đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0886.500.500 Tư vấn miễn phí