Rate this post

Cửa gỗ công nghiệp hiện nay đang là xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng. Tuy nhiên, có một số các loại cửa gỗ công nghiệp kém chất lượng trên thị trường xuất hiện làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người tiêu dùng. Trong bài viết sau đây, GIAHUYDOOR sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm để nhận biết các loại cửa gỗ công nghiệp kém chất lượng hiện nay.

1. Nhận biết qua khung bao

Để có được một bộ cửa hoàn thiện tốt thì không thể thiếu được một khung bao cửa chất lượng. Khuôn cửa làm bằng gỗ ghép sẽ có tính thẩm mỹ kém hơn so với gỗ công nghiệp. Bởi quá trình sản xuất của gỗ công nghiệp sử dụng cùng 1 chất liệu tạo nên sự đồng nhất về màu sắc của cốt gỗ. Sau khi hoàn thành gỗ công nghiệp được sơn trực tiếp lên lõi gỗ với các loại sơn PU, sơn 1K và sơn 2K. Trong khi đó, gỗ ghép được hình thành từ nhiều các thanh gỗ khác nhau và sau khi hoàn thành chỉ được sơn phủ bóng và giữ nguyên màu sắc các thanh gỗ. Điều này dẫn đến việc tính thẩm mỹ không được cao khi lắp đặt bộ khuôn cửa.

Nhận biết cửa gỗ kém chất lượng qua khung bao
Nhận biết cửa gỗ kém chất lượng qua khung bao

2. Nhận biết cửa gỗ công nghiệp kém chất lượng qua cánh cửa

Với những cánh cửa gỗ công nghiệp kém chất lượng thì việc gia công bằng những công nghệ không phù hợp sẽ xảy ra các tình trạng về độ kín khít, lắp đặt không vừa kích thước
Với những cánh cửa gỗ công nghiệp kém chất lượng thì việc gia công bằng những công nghệ không phù hợp sẽ xảy ra các tình trạng về độ kín khít, lắp đặt không vừa kích thước

Nơi nhìn vào cánh cửa đầu tiên chính là bề mặt cửa và nó cũng chính điểm quyết định đến thẩm mỹ. Hiện tại, cửa gỗ công nghiệp có nhiều mẫu vân gỗ và huỳnh cửa khác nhau, tùy vào sở thích mà bạn chọn 1 mẫu thích hợp nhất. Tuy nhiên, bề mặt cửa tốt phải chống chịu được trầy xước, không bong tróc và ăn mòn.

Nhận biết cửa gỗ công nghiệp kém chất lượng qua cánh cửa
Nhận biết cửa gỗ công nghiệp kém chất lượng qua cánh cửa

Với những cánh cửa gỗ công nghiệp kém chất lượng thì việc gia công bằng những công nghệ không phù hợp sẽ xảy ra các tình trạng về độ kín khít, lắp đặt không vừa kích thước, cánh cửa dễ bị hỏng…Đặc biệt là khi chịu tác động của ngoại lực và môi trường như mưa, gió sẽ khiến cánh cửa bị rời và cong vênh. Khi đó, sẽ khiến cho chủ nhà chịu nhiều tổn thất, thậm chí còn làm tổn thương về mặt sức khỏe con người.

XEM THÊM: Cửa Gỗ Đẹp Chất Lượng

3. Phân tích cửa gỗ công nghiệp kém chất lượng qua lớp sơn hoặc lớp phủ da cửa

Lớp phủ HDF

HDF là một vật liệu được làm từ gỗ bằng quá trình tách các mối nối của các sợi gỗ bằng keo hoặc hóa chất tổng hợp và sau đó chúng được ép lại thành một tấm ván gọi là HDF. Ván HDF thường nặng hơn ván MDF và có tính chống thấm cao hơn ván MDF.

Tiêu chuẩn tỷ trọng của HDF:

Tỷ trọng HDF : Trên 800kg/m3

Tỷ trọng lõi HDF : trên 750kg/m3

Tỷ trọng bề mặt HDF: trên 1200kg/m3

Phân tích cửa gỗ công nghiệp kém chất lượng qua lớp sơn hoặc lớp phủ da cửa
Phân tích cửa gỗ công nghiệp kém chất lượng qua lớp sơn hoặc lớp phủ da cửa

Lớp phủ MDF

Ván MDF hình thành từ một loại vật liệu được làm từ gỗ bằng quá trình tách các mối nối của các sợi gỗ bằng keo hoặc hóa chất tổng hợp sau đó ép lại thành một tấm ván gọi là MDF. Tuy nhiên, để phân việt với các loại ván ép khác nhau chúng ta cần dựa vào tỷ trọng của nó.

Tiêu chuẩn tỷ trọng của MDF:

Tỷ trọng trung bình của ván MDF: 700 – 800kg/m3

Tỷ trọng lõi MDF: 600 – 700kg/m3

Tỷ trọng bề mặt MDF: 1000 – 1100kg/m3

Ván MDF hình thành từ một loại vật liệu được làm từ gỗ bằng quá trình tách các mối nối của các sợi gỗ bằng keo hoặc hóa chất tổng hợp sau đó ép lại thành một tấm ván gọi là MDF.
Ván MDF hình thành từ một loại vật liệu được làm từ gỗ bằng quá trình tách các mối nối của các sợi gỗ bằng keo hoặc hóa chất tổng hợp sau đó ép lại thành một tấm ván gọi là MDF.

Dựa vào các tỷ trọng tiêu chuẩn của các loại ván ép, quý khách có thể so sánh được những loại ván ép không đạt tiêu chuẩn sẽ tạo nên những sản phẩm có chất lượng kém. Đây là một trong những lý do tạo nên các loại cửa gỗ công nghiệp kém chất lượng trên thị trường hiện nay.

4. Đặc điểm nhận biết qua phụ kiện đi kèm

Nguyên nhân chỉ do bản lề bị nứt, gãy

Nguyên nhân là do bản lề kém chất lượng có giá rẻ hoặc là hàng nhái đi kèm với các loại cửa. Các loại cửa này thông thường nếu là hàng chuẩn sẽ có phụ kiện chính hãng đi kèm. Nhưng với những loại cửa giá rẻ, hàng nhái thì phụ kiện cũng sẽ bị làm kém chất lượng để giảm giá thành. Bản lề thường được chế tạo bằng các kim loại rẻ tiền, pha tạp chất nên rất dễ bị gãy, nứt.

Đặc điểm nhận biết cửa kém chất lượng qua phụ kiện đi kèm
Đặc điểm nhận biết cửa kém chất lượng qua phụ kiện đi kèm

Bên cạnh nguyên nhân do chất lượng bản lề thì cũng có thể do sử dụng bản lề không đúng với tải trọng của cửa. Hoặc là không sử dụng đủ bản lề theo thiết kế cho cửa. Với việc để bản lề quá tải thường xuyên, cho dù là bạn sử dụng loại tốt thì cũng có nguy cơ bị gãy bản lề.

Chốt, khóa không đạt chuẩn

Đa phần người sử dụng khi lựa chọn làm cửa kính thì đều quan tâm đến vấn đề chống trộm. Có người còn lắp thêm các khung cửa bằng gỗ, sắt chia nhỏ thành các ô. Mục đích để nếu trộm có đập vỡ kính cũng không chui vào trong nhà được. Tuy nhiên, nếu sử dụng chốt, khóa không đạt tiêu chuẩn thì trộm cũng có thể dễ dàng mở hoặc phá chốt. Do đó, khóa kém chất lượng để đột nhập vào nhà.

XEM THÊM: Đơn vị thi công cửa gỗ công nghiệp chất lượng hàng đầu TPHCM

 

VIDEO GIÁ 2.1 TRIỆU/M2 CHO CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP MDF MELAMINE SAIGONDOOR, MẪU CỬA GỖ ĐẸP CAO CẤP

 

 

Để nhận báo giá chi tiết và tư vấn thêm thông tin về các sản phẩm cửa, khách hàng vui lòng liên hệ GIAHUYDOOR theo thông tin sau:
Hotline:
0886.500.500 – 0818.400.400
Hoặc truy cập hệ thống website:
https://ecodoor.vnhttps://giahuydoor.comhttps://giahuydoor.vn
https://www.saigondoor.vnhttps://www.cuagosaigon.comhttps://www.saigondoor.com.vnhttps://www.famidoor.vn
Fapage: www.facebook.com/saigondoorcuanhuacuagocuachongchay
Maps: Gia Huy Door

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0886.500.500 Tư vấn miễn phí